Home / 2011 / May

หลังจากที่หนึ่งในเทรนด์ Social Media ยอดฮิตเมื่อปี 2010 อย่าง Augmented Reality หรือ AR ที่เป็นการจำลองภาพกราฟิกให้ปรากฏซ้อนภาพที่ปรากฏของโลกแห่งความเป็นจริง ในบทความนี้ผู้เขียนจะเน้นไปที่เทคโนโลยี Augmented Reality ที่ทำงานอยู่บนเครื่องโทรศัพท์ สมาร์ทโฟน นั่นก็คือ Layar

สร้างโลกเสมือนจริงบนสมาร์ทโฟนของคุณด้วย Junaio

ในเวลานี้คำว่า Digital TV นั้นอาจจะมีเสียงเรียกเบาๆ มากระทบหูของเราไปแล้วบ้าง ซึ่งความหมายที่ถูกบัญญัติไว้ก็ตรงตามตัวนั่นคือ ทีวี หรือโทรทัศน์ทำงานแบบดิจิตอลหรือ Digital TV นั่นเอง นั่นหมายความว่าสัญญาณภาพ และเสียงที่จะรับ-ส่งกับเครือข่ายจะต้องมีคุณภาพที่ดีมากกว่าระบบ Analog แบบเดิมแน่นอน แต่สิ่งที่ Digital TV มีนั้นไม่ใช่เพียงแค่การประมวลผลภาพที่คมชัดเพียงอย่างเดียว อันที่จริงแล้ว Digital TV ยังมีรูปแบบบริการหลากหลายรูปแบบ และคุณลักษณะอื่นมากมายที่สำคัญในตอนนี้ประเทศไทยของเรานั้น เริ่มมีการวางแผนสำหรับอนาคตในการที่จะเปลี่ยนสัญญาณโทรทัศน์รูปแบบเดิมให้เตรียมพร้อมกับสัญญาณดิจิตอล ซึ่งก็มีหลายผู้ให้บริการได้เริ่มให้ผู้บริโภคได้ใช้งานกันไปบ้างแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้รับความนิยมมากนักเท่าไร

Digital TV & Internet TV เปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งที่ดีกว่า

หลายที่รู้ตัวว่าทำงานหนักไม่ค่อยมีเวลาไปฟิตเนส แต่พอมีเวลาว่างก็อยากจะนั่งเล่นเกมอยู่บ้านผ่อนคลายเอายังไงดี ตอนนี้คงต้องขอแนะนำว่าคุณทำทั้งสองอย่างได้ในเวลาเดียวกันแล้วครับผ่าน เครื่องเล่นเกมคอนโซลอย่าง Wii

Wii Fit ฟิตหุ่นผ่านเกมคอนโซล

ปัจจุบันเครือข่ายสังคมออนไลน์ หรือ Social Network ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจากผู้ใช้งานในเครือข่ายตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมา เช่น twitter ที่มีจุดเด่นในเรื่องของการใช้ประโยคที่ชัดเจนและสั้นเพียง 140 ตัวอักษรในการกระจายสิ่งที่เราสนใจ และ facebook ที่ทุกวันนี้เราแทบจะใช้เวลาในแต่ละวันอยู่ในนั้น ซึ่ง facebook อีกนั่นแหละที่เป็นต้นเหตุให้เราหลายคนรวมไปถึงผู้เขียนเริ่มที่จะละเลยการเข้าเช็คอีเมล์ และออนไลน์โปรแกรมแชท อย่าง Skype, Windows Live Messenger น้อยลง อย่างไม่ทันจะรู้สึกตัว

เมื่อ Facebook กำลังจะแซง Google!

ในโลกของ facebook นั้น การตัดสินใจกดปุ่ม “Like” หรือ “ถูกใจ” บน Fan Page ของสิ่งนั้น หรือบริการนั้นอย่างดีมาแล้ว ซึ่งปกติแล้วการพวกเราผู้ใช้งานเครือข่าย Facebook ทุกคนยอมที่จะกด Like ก็อาจจะแตกต่างในเหตุผล อาจจะเนื่องมาความนิยมชมชอบ ความสะดวกสบายจากบริการของแบรนด์เหล่านั้น ทำให้การตกลงปลงใจเป็น Fan ของ Page สินค้า หรือบริการนั้น ไม่ต่างจากการทำสัญญาในการ Subscription เพื่อติดตามข่าวสาร และ โปรโมชั่นที่บริการ และแบรนด์เหล่านั้นจะจัดให้

กด Like บน Fan Page ใครว่าส่งเดชไปอย่างนั้น?

บริการแผนที่บนโลกอินเทอร์เน็ตที่มีผู้ใช้งานมากเป็นอันดับต้นๆ อย่าง Google Map นั้นกำลังมีการพัฒนาปรับเปลี่ยนรูปแบบมากขึ้น เต็มไปด้วยฟังก์ชันรูปแบบใหม่ที่เน้นในการอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งาน โดยเฉพาะในตอนนี้ Google Map เวอร์ชัน 5.0 เป็นต้นมา นั้นรองรับการแสดงผลแบบ 3 มิติซะด้วยครับ

Google Map สำหรับ Android งัดฟังก์ชันเทพ

เข้าสู่ช่วงของการศึกษาต่อสำหรับหลายๆ คนที่ทำงานและอยากเพิ่มปรับวุฒิการศึกษา วันนี้ก็เลยอยากจะแนะนำเว็บไซต์สำหรับการศึกษาต่อให้ได้เข้าไปเยี่ยมชมกันซักนิดครับครับ MBA News Thailand เว็บไซต์ชุมชนข่าวสาร ความรู้ เกี่ยวกับการศึกษาในสาขา MBA รวมถึงสาขาอื่นๆ โดยเน้นการนำเสนอข้อมูล ข่าวสาร ความรู้ที่เป็นประโยชน์ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ที่สนใจ ในการค้นหาข้อมูลประกอบการตัดสินใจ ช่วยไขข้อข้องใจในการเลือกศึกษาต่อระดับปริญญาโท ทั้งในและต่างประเทศ ได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

MBA News Thailand

สำหรับค่าชื่อดังอย่าง Microsoft ที่มีเครื่องเล่นเกมคอนโซลชื่อดังอย่าง Xbox 360 ได้มีการพัฒนา นวัตกรรมของอุปกรณ์การบังคับรูปแบบใหม่มาได้ซักพัก โดยอาศัยการใช้กล้องแสกนร่างกายของเราทั้งหมดทุกส่วน และเก็บรายละเอียดข้อต่อส่วนต่างๆ ของร่างกายที่เราจะสามารถขยับได้ ซึ่งการบังคับการเล่นเกมนั้นก็เหมือนให้ส่วนต่างๆตัวเราเป็นเหมือนจอยบังคับเกมนั่นเอง ถือว่าเป็นอีกวิธีที่จะสร้างประสบการณ์แปลกใหม่ที่จะเกิดขึ้นร่วมไปกับเน้อหาในเกมได้หลายเท่า นั่นคือนวัตกรรมที่ชื่อว่า Kinect

Kinect เล่มเกมไม่ใช้จอย