Article for Gamer

Wii Fit ฟิตหุ่นผ่านเกมคอนโซล

หลายที่รู้ตัวว่าทำงานหนักไม่ค่อยมีเวลาไปฟิตเนส แต่พอมีเวลาว่างก็อยากจะนั่งเล่นเกมอยู่บ้านผ่อนคลายเอายังไงดี ตอนนี้คงต้องขอแนะนำว่าคุณทำทั้งสองอย่างได้ในเวลาเดียวกันแล้วครับผ่าน เครื่องเล่นเกมคอนโซลอย่าง Wii

Wii Fit ฟิตหุ่นผ่านเกมคอนโซล

เจ้าเครื่องเล่นเกมจากค่าย Nintendo ตัวนี้โดยพื้นฐานนั้นก็ทำงานผ่านระบบเซ็นเซอร์การเคลื่อนไหวของผู้เล่นเป็นหลักแทนการควบคุมผ่าน Joystick เดิมๆอยู่แล้ว ซึ่งในเกมชุดที่แถมมากับเจ้าเครื่อง Wii นี้ก็มีหลากหลายตั้งแต่ เกมชกมวย ตีกอล์ฟ เทนนิส อื่นๆมากมาย ถือว่าได้เคลื่อนไหวและเล่นเกมเพื่อความบันเทิงไปในตัว

Wii Fit ฟิตหุ่นผ่านเกมคอนโซล

แน่นอนว่า Wii นั้นสนับสนุนให้คนออกกำลังกายซะส่วนใหญ่ผ่านเกม จึงมีชุดเกมอย่าง Wii Fit ได้ออกมาวางขายซึ่งประกอบไปด้วย 4 เกมสำหรับลดความอ้วนแบบจริงจัง โดยเฉพาะ Wii โยคะ และ Wii แอโรบิก เป็นต้น โดยทุกครั้งที่เข้าเล่นเกมจะมีการบันทึกสถิติที่เราได้เล่นไว้ปรากฏเป็นกราฟให้เราได้สำรวจ และมีการเตือนให้เราหมั่นชั่งน้ำหนักแทบทุกวัน ดูแลกันขนาดนี้ไม่เล่นก็คงไม่ได้แล้วสินะครับ

Wii Fit ฟิตหุ่นผ่านเกมคอนโซล

Wii Fit ฟิตหุ่นผ่านเกมคอนโซล

โดยการเล่น Wi Fit ในช่วงแรกนั้นอาจจะเริ่มต้นที่การเล่นวันละ 1 ชั่วโมง ไม่ว่าจะเล่นกับเพื่อนหรือจะเล่นคนเดียวก็แล้วแต่ ซึ่งถ้าหากว่าเล่นไม่ถึง 1 ชั่วโมงแล้วเลิกก็จะถูกเก้บสถิติว่าเราทำการออกกำลังกายไม่ถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ตามเกณฑ์ของเกม ซึ่งเป็นไปได้ว่าช่วงแรกของคุณที่ลองเล่นผ่าน Wii Fit นั้นอาจจะมีอาการท้อแท้ขึ้นมาประมาณหนึ่งเลยล่ะครับ

Wii Fit ฟิตหุ่นผ่านเกมคอนโซล

สุขภาพร่างกายต้องมาจากปัจจัยภายในเช่นกัน อาหารที่เราทานเข้าไป ควบคู่กับที่ต้องเล่นเกม Wii Fit นั้นก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ครับ ผัก ผลไม้นั้นจำเป็นอย่างยิ่งในการประกอบกิจกรรมร่วมกับ Wii Fit ซึ่งจะช่วยให้ร่างกายเราได้รับในประโยชน์ที่เพียงพอ และพอดีกับร่างกายได้เพียงแค่นี้ทำทุกวันก็รอพบกับคุณในโฉมใหม่ไม่เกิน 2 เดือนแน่นอนครับ

Asst. Prof. Banyapon Poolsawas

อาจารย์ประจำสาขาวิชาการออกแบบเชิงโต้ตอบ และการพัฒนาเกม วิทยาลัยครีเอทีฟดีไซน์ & เอ็นเตอร์เทนเมนต์เทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ผู้ก่อตั้ง บริษัท Daydev Co., Ltd, (เดย์เดฟ จำกัด)

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button

Adblock Detected

เราตรวจพบว่าคุณใช้ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ,กรุณาปิดระบบ Adblock ก่อนเข้าอ่าน Content ของเรานะครับ, ถือว่าช่วยเหลือกัน