Article for Gamer

ท่านมุ้ยชื่นชมเกมออนไลน์ King Naresuan Online

ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” เปิดมิติใหม่ของวงการภาพยนตร์ไทยด้วยการต่อยอดขยายผลไปสู่การจัดทำ “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรออนไลน์” (King Naresuan Online – KNO) เกม ออนไลน์ในระดับมาตรฐานต่างประเทศ และจะพัฒนาให้เป็นสื่อบันเทิงเกมแรกของไทยที่ให้ความรู้ทั้งในด้านประวัติ ศาสตร์และเกร็ดที่น่าสนใจมากมาย

ทั้งนี้ ท่านมุ้ย – ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล เคยกล่าวไว้เมื่อสิบกว่าปีก่อนว่าเกมออนไลน์จะเป็นสื่อบันเทิงที่จะทำรายได้ สูงสุดในอนาคต ซึ่งปัจจุบันก็เป็นเช่นนั้น โดยผู้สร้างภาพยนตร์ชั้นนำของโลกอย่างจอร์จ ลูคัส ก็ยังหันไปจับธุรกิจเกมออนไลน์ และมีแนวโน้มที่ชัดเจนว่าภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์หลายเรื่องจะทำเกมออนไลน์ควบคู่ กันไป เพราะนอกจากเรื่องของการสร้างรายได้แล้ว ยังช่วยให้ภาพยนตร์อยู่ในกระแสความนิยมได้ยาวนานขึ้นและเป็นที่รู้จักในวง กว้างขึ้นอีกด้วย โดยมีเกมออนไลน์จากภาพยนตร์ดังหลายเรื่อง อาทิ สตาร์ วอร์ส (Star Wars), เมทริกซ์ (Matrix), สามก๊ก เป็นต้น

นอกจากนี้ ในส่วนของดารานักแสดงก็ยังสามารถขยายโอกาสในการสร้างความนิยมไปสู่กลุ่ม เป้าหมายกว้างขึ้น จากกลุ่มผู้ชมภาพยนตร์ไปสู่กลุ่มผู้เล่นเกมออนไลน์และกลุ่มผู้เล่นเกมบน โทรศัพท์มือถือ ตลอดจนสื่อดิจิตอลอื่นๆ ในอนาคตอีกหลายล้านคน โดย “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชออนไลน์” ที่เป็นอินเทอร์แอคทีฟเกมที่มีความสนุกสนานตื่นเต้นเร้าใจ ก็จะทำให้ผู้เล่นได้เข้ามาโลดแล่นอยู่ในโลกของภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์และ มีความรู้สึกใกล้ชิดกับนักแสดงยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ท่านมุ้ยให้ความเห็นเกี่ยวกับเกมตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชออนไลน์ว่า “น่าภูมิใจที่คนไทยสามารถสร้างสรรค์และพัฒนาเกมออนไลน์ที่มีคุณภาพและยัง เป็นสื่อเอ็ดดูเทนเม้นท์ที่มีคุณค่า ทำให้ผู้เล่นได้รับความรู้ทางประวัติศาสตร์รวมถึงเกร็ดที่น่าสนใจต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องราวของสมเด็จพระนเรศวรมหาราชเป็นเรื่องที่คนไทยควร รู้และร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน

และเป็นที่รู้กันว่าเกมจากหนังดังส่วนใหญ่ไม่พิถีพิถันกับเรื่องของ คุณภาพมากนัก แต่สำหรับเกมนี้จัดว่าเป็นเกมที่มีคุณภาพสูง ใส่ใจในทุกรายละเอียด ทั้งภาพ เสียง โหมดการต่อสู้และการรบมีความสนุกสนานตื่นเต้น มีเทคนิคต่างๆ ให้ผู้เล่นเข้าถึงและซึมซับอารมณ์ของหนังได้เป็นอย่างดี โดยให้ความรู้สึกถึงความเป็นไทยได้สมบูรณ์แบบด้วย”

Asst. Prof. Banyapon Poolsawas

อาจารย์ประจำสาขาวิชาการออกแบบเชิงโต้ตอบ และการพัฒนาเกม วิทยาลัยครีเอทีฟดีไซน์ & เอ็นเตอร์เทนเมนต์เทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ผู้ก่อตั้ง บริษัท Daydev Co., Ltd, (เดย์เดฟ จำกัด)

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button

Adblock Detected

เราตรวจพบว่าคุณใช้ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ,กรุณาปิดระบบ Adblock ก่อนเข้าอ่าน Content ของเรานะครับ, ถือว่าช่วยเหลือกัน