Applications and Tools

เว็บไซต์ Faismewdevoirs ที่ช่วยเด็กทำการบ้าน ปิดตัวแล้ว

Domyhomework.com หรือ faismewdevoirs.com ถ้าหากว่าช่วงไม่กี่เดือน ก่อน คุณอาจจะเคย ได้ยินชื่อเว็บไซต์ทั้งสองหรือ อันเดียวกันนั่นแหละในกระทู้ของ Pantip และ Dek-d ซึ่งเจ้าเว็บไซต์นี้ มี สโลแกนว่า “หนูๆทำการบ้านไม่ได้ใช่มั้ย? ป๋าช่วยทำได้นะจ๊ะ” คำขวัญหรือ Slogan ของเว็บไซต์ สัญชาติ ฝรั่งเศส แห่งนี้

faismesdevoirs.com

เด็กไม่เล็ก และไม่โต แต่พอโอนเงินจากธนาคารเป็น เด็กเหล่านี้ที่มาใช้บริการ ได้ทำการโอนเงิน จ่ายค่าติวการบ้านเป็นจำนวนเงิน 5 ยูโร หรือประมาณ 220 บาท ซึ่งคำแนะนำทำการบ้านก็ไม่ใช่ เขียนคัด หรือ อแก้โจทย์เลขเหมือนเด็กไทยหรอกครับ เด็กเมืองนอกเค้าทำโจทย์เลขหรือ อ่านค้นคว้าแล้ว เค้าต้อง Present วิธีทำ ด้วย
ซึ่งถ้าโอนเงินให้เว็บไซต์นี้แล้ว แต่ถ้าหากจ่าย 80 ยูโร หรือ 3550 บาท ล่ะก็ จะได้โปรโมชั่นพิเศษ ทางเว็บไซต์จะช่วยทำ Presentation ตลอดไปจน Slide และ แนะนำคำพูดให้กับเด็กๆ ว่าควรอธิบายเพื่อนๆหน้าห้อง ยังไงดี บอกอาจารย์ยังไงดี

บรรดาเด็กนักเรียนก็ติดใจสิครับท่านผู้อ่านครับ…

ซึ่ง นาย สตีเฟน บูกริส เจ้าของเว็บไซต์ก็ดูจะ Enjoy ไปกับรายได้แบบนี้แหละครับ แต่ก็อย่างว่าครับ เมื่อเรื่องนี้กระทบไปถึงหู เหล่าแม่พิมพ์ของชาติ
โดยเฉพาะ คุณครูชื่อ อกาธา ฟิลด์ ครูสอนภาษาอังกฤษที่กรุงปารีส นั้น ร้องเรียนว่า

“เป็น เรื่องน่าตกใจ ที่วัตถุประสงค์ของการ ศึกษาโดนถูกโค่นล้มลง เพราะวัตถุประสงค์ก็เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้ด้วยตนเองว่า จะทำโจทย์เลขอย่างไร”

เมื่อเกิดการต่อต้านของเหล่าคุณครู เจ้าของเว็บไซต์ก็ได้ทีออกมาตอบโต้ว่า ถึง นักเรียนจะซื้อการบ้านไป แต่ก็ยังจะได้ประโยชน์
เพราะไม่เพียงแต่มีคำตอบอย่างเดียว หากยังมีหมายเหตุประกอบ และบอกวิธีทำไว้ให้เสร็จด้วย

แต่สุดท้ายแล้ว… กระแสต่อต้าของคุณครูก้มากขึ้น
ทำให้  เว็บไซต์ Domyhomework.com หรือ faismewdevoirs.com ต้องปิดตัวลงไปจนได้…

Asst. Prof. Banyapon Poolsawas

อาจารย์ประจำสาขาวิชาการออกแบบเชิงโต้ตอบ และการพัฒนาเกม วิทยาลัยครีเอทีฟดีไซน์ & เอ็นเตอร์เทนเมนต์เทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ผู้ก่อตั้ง บริษัท Daydev Co., Ltd, (เดย์เดฟ จำกัด)

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button

Adblock Detected

เราตรวจพบว่าคุณใช้ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ,กรุณาปิดระบบ Adblock ก่อนเข้าอ่าน Content ของเรานะครับ, ถือว่าช่วยเหลือกัน