Future

7 กลยุทธดึง ลูกค้าเก่ากลับมาเว็บไซต์

VN:F [1.9.22_1171]
VN:F [1.9.22_1171]

Strategic Planing for Website หรือวิธีการกำหนดเนื้อหาออนไลน์ และ Campaign ที่น่าสนใจ ที่จะมัดใจลูกค้าและสร้างกิจกรรมให้เกิดการตอบสนองของผู้เข้าชมเว็บไซต์ที่เราเรียกว่า การสร้าง Communities ของคุณ ซึ่งน่าจะเป็นวิธีที่ต้องอาศัยกลเม็ดชาญฉลาดและแกมโกงที่จะดึงดูดให้มีผู้เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราเป็นประจำ เพราะปัญหาหลักๆของคนทำเว็บไซต์ไม่ใช่แค่ข่าวที่ทันเวลาปริมาณ100ข่าวต่อหน้า คุณภาพเนื้อหาต่างหากที่จำเป็นกว่าปริมาณ และหากว่าคุณสามารถดึงดูดใจผู้เข้ามาเยี่ยมชมได้หนึ่งครั้ง คุณจะทำอย่างไรเพื่อให้บุคคลเหล่านั้นกลับมาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณอีก

7 วิธีในการทำให้ลูกค้ากลับมาที่เว็บไซต์ของคุณอีก

แน่นอนว่าคุณไม่ได้ต้องการให้ผู้เยี่ยมชมทุกคนกลับมายังเว็บไซต์ของคุณ แต่คุณต้องการให้ลูกค้าและลูกค้าที่คาดหวังกลับมายังเว็บไซต์ของคุณ ดังนั้นคุณควรทิ้งความคิดที่จะให้บริการเกมส์ฟรีบนเว็บไซต์ของคุณ เว้นแต่ว่าผู้เล่นเกมส์จะเป็นเป้าหมายของคุณ บทความและเนื้อหาที่ปรากฏบนเว็บไซต์จะต้องมีความเกี่ยวข้อง น่าสนใจ และสื่อความหมายได้เป็นอย่างดี อีกทั้งเนื้อหาที่เฉพาะเจาะจงอาจทำให้เว็บไซต์ของคุณสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้า หมายได้จาก Search Engine

วิธีการ 7 วิธีต่อไปนี้จะทำให้ลูกค้ากลับมาที่เว็บไซต์ของคุณอีก

1.ให้ข้อเสนอพิเศษในระยะสั้น ผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตชอบการต่อรอง การลดราคาคือวิธีการดึงดูดความสนใจที่ได้ผล ให้ลองใช้การลดราคาในระยะเวลาสั้นๆ เพื่อกระตุ้นให้เกิดการซื้อสินค้า การให้เวลาตัดสินใจ 3 เดือนอาจทำให้ลูกค้าของคุณเปลี่ยนความคิดที่จะซื้อ คุณอาจใช้วิธีการทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าคุณมีการเปลี่ยนแปลงสินค้าที่ให้ข้อ เสนอพิเศษอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้พวกเขากลับมายังเว็บไซต์ของคุณอย่างสม่ำเสมอ และการให้ข้อเสนออย่างชาญฉลาด ตัวอย่างเช่น การให้ของกำนัลฟรีแทนการลดราคา

2.ติดตาม หัวข้อที่น่าสนใจและแนวโน้มต่างๆ ผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตมักออนไลน์เพื่อติดตามรายละเอียดหัวข้อที่น่าสนใจใน ข่าวสารต่างๆ การสร้างการเชื่อมโยงระหว่างธุรกิจของคุณกับหัวข้อข่าวที่น่าสนใจอาจเป็น วิธีดึงความสนใจของผู้เยี่ยมชมมายังเว็บไซต์ของคุณอย่างได้ผล กลยุทธ์นี้เป็นกลยุทธ์ที่บริษัทประชาสัมพันธ์ใช้ในการกระจายสื่ออย่างครอบ คลุมให้กับลูกค้า ซึ่งคุณสามารถใช้ได้ผลเช่นเดียวกัน ตัวอย่างเช่น ในเรื่องข้อกฎหมายเกี่ยวกับภาษีอากร นักบัญชีอาจเขียนบทความเกี่ยวกับผลกระทบของข้อกฎหมายดังกล่าวต่อลูกค้าหรือ ธุรกิจในประเทศ หมายเหตุ: คุณจะต้องให้ความระมัดระวังในการเขียนบทความเกี่ยวกับหัวข้อที่สำคัญๆ

3.ปรับปรุงข้อมูลอย่างสม่ำเสมอ ผู้ใช้งานเว็บคงไม่อยากกลับมายังเว็บไซต์ที่ไม่ค่อยมีการเปลี่ยนแปลงข้อมูล การปรับปรุงข้อมูลของคุณอย่างสม่ำเสมอจะเป็นการบอกให้ผู้เยี่ยมชมทราบถึงการ ดำเนินการของบริษัทอย่างต่อเนื่องและความตั้งใจในการดำเนินธุรกิจ

ส่งจดหมายข่าวทางอีเมล กลยุทธ์การส่งเสริมการขายที่เป็นที่นิยมนี้เป็นวิธีการที่ใช้ได้ผลวิธีหนึ่ง

4.จัดการแข่งขันชิงรางวัล วิธีการนี้เป็นวิธีการที่จะทำให้ผู้เยี่ยมชมรู้สึกตื่นเต้นกับเว็บไซต์ และสิ่งที่คุณทำ คุณอาจสอบถามความคิดเห็นของผู้ใช้ ซึ่งจะทำให้การแข่งขันชิงรางวัลดังกล่าวกลายเป็นเครื่องมือในการวิจัยได้อีก ทางหนึ่ง ของรางวัลไม่จำเป็นต้องมีมูลค่าสูง แต่เน้นไปที่ความสนุกสนานและเหมาะสมกับเป้าหมายทางการตลาดของคุณ นอกจากนี้ คุณสามารถสอบถามผู้เข้าร่วมว่าต้องการรับทราบข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับบริษัท หรือไม่เมื่อพวกเขาเข้าร่วมการแข่งขัน หมายเหตุ: เพื่อป้องกันปัญหาทางข้อกฎหมายต่างๆ คุณควรตรวจสอบให้มั่นใจว่าได้ปฏิบัติตามข้อกฎหมายเกี่ยวกับการส่งเสริมการ ขายประเภทนี้

5.จดหมายข่าวทางอีเมล กลยุทธ์การส่งเสริมการขายที่เป็นที่นิยมนี้เป็นวิธีการที่ใช้ได้ผลวิธีหนึ่ง คุณไม่จำเป็นต้องสร้างรายชื่อสมาชิกจำนวนมาก แต่ให้เน้นรายชื่อผู้อ่านที่ตรงกลุ่มเป้าหมาย ในการส่งจดหมายข่าวทางอีเมล คุณควรให้ข้อมูลที่กระชับและครบถ้วน คุณอาจใช้จดหมายข่าวในการส่งเสริมการขาย แต่ไม่ควรให้ความสำคัญมากจนเกินไป

6.ร่วมกลุ่มอีเมลเฉพาะ ถ้าคุณมีเวลา การเข้าร่วมกลุ่มอีเมลของลูกค้าเป้าหมายจะเป็นวิธีที่คุณสามารถติดต่อกับ ลูกค้าที่คาดหวัง และย้ำเตือนเกี่ยวกับธุรกิจของคุณได้ กลุ่มอีเมลคือกลุ่มสมาชิกที่มีความสนใจในเรื่องเดียวกัน โดยอาจมีการแลกเปลี่ยนข้อความกันวันละ 10 – 100 ฉบับ การเข้าร่วมกลุ่มอีเมลจะได้ผลดี ถ้าบริการของคุณอยู่ในตลาดเฉพาะ ตัวอย่างเช่น เจ้าของร้านสัตว์เลี้ยงอาจเข้าร่วมในกลุ่มอีเมลสำหรับเจ้าของสัตว์เลี้ยง ด้วยการเข้าร่วมในฐานะผู้เชี่ยวชาญ เจ้าของร้านดังกล่าวจะสามารถแนะนำธุรกิจของตนในกลุ่มลูกค้าที่คาดหวัง หมายเหตุ: เมื่อคุณเข้าร่วมในกลุ่มอีเมล คุณไม่ควรส่งข้อความเกี่ยวกับการส่งเสริมการขาย แต่คุณสามารถลงท้ายข้อความของคุณโดยใช้ข้อความส่งเสริมการขายสั้นๆ ในบรรทัดที่ใช้ในการลงชื่อ

7.ทำความรู้จักกับลูกค้าของคุณ การเข้าใจถึงความต้องการและเป้าหมายของลูกค้าคือวิธีที่จะทำให้คุณมั่นใจได้ ว่าความพยายามด้านการตลาดของคุณจะได้ผล ข้อมูลสถิติและการติดตามรายงานจะช่วยให้คุณสามารถวัดความสนใจของผู้เยี่ยมชม เว็บไซต์ของคุณได้ สถิติการใช้งานเว็บไซต์จะช่วยให้คุณทราบว่าบุคคลต่างๆ เข้ามายังเว็บไซต์ของคุณได้อย่างไร และได้ทำสิ่งใดบ้างในเว็บไซต์ของคุณ พวกเขาได้รับในสิ่งที่ต้องการหรือไม่ หรือเพจใดเพจหนึ่งในเว็บไซต์ของคุณเป็นสาเหตุให้พวกเขาจากไป รวมทั้งการแข่งขันชิงรางวัลทำให้คุณประสบความสำเร็จหรือไม่ ความเข้าใจเหล่านี้จะช่วยให้คุณสามารถขยายผลความสำเร็จให้กับความพยายามด้าน การตลาดของคุณ

Reference: Julie King 
The following two tabs change content below.

Banyapon Poolsawasd

Tinker Tailor Solider Spy at Daydev Co., Ltd.
Founder, ผู้ก่อตั้ง บริษัท Daydev Co., Ltd, (เดย์เดฟ จำกัด) อาจารย์คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ ภาควิชาการออกแบบเชิงโต้ตอบ และการพัฒนาเกม มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

Comments

comments

About Banyapon Poolsawasd

Founder, ผู้ก่อตั้ง บริษัท Daydev Co., Ltd, (เดย์เดฟ จำกัด) อาจารย์คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ ภาควิชาการออกแบบเชิงโต้ตอบ และการพัฒนาเกม มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

Leave a Reply