Future

แคมเปญ Miracle Year Amazing Thailand 2011-2012 กับ Google Street View

ว่างได้อัพเด็ตหลังจากที่เล่นมาก็พอประมาณ สำหรับเจ้าฟังก์ชัน Google Street View ของ Google Maps ที่หลายคนก็คงได้เล่นไปแล้ว ติดอกติดใจกันยกใหญ่ ตอนนี้ Google ประเทศไทยก้ได้หยิบแคมเปญ Miracle Year มาให้หลายคนได้สนุกกับ Street View กับสถานที่ท่องเที่ยวกันแล้วครับ

แคมเปญ My Miracle Thailand กับ Google Maps Street View

Street View นั้นเปิดโอกาสที่เปลี่ยนแผนที่ที่สะดวกอยู่แล้วให้กลายเป็น ภาพของสถานที่นั้นจริงๆ เป็น 3 มิติ แน่นอนว่าปัญหาการหลงทางก็คงจะหายไป แต่แค่นั้นไม่พอครับ สิ่งที่ควรจะเล่นได้มากกว่า Google Maps Street View นั้นคือความสนุกที่ได้ เยี่ยมชม สถานที่ นู่นนี่หาหน้าบ้านของเรา หาที่ๆ เราอยากไปกันหลงทาง หรือมีเส้นทางวันเวย์หรือเปล่า การวางแผนเดินทาง และความสนุกในการ Take Tour คือสิ้งที่ Street View โดดเด่นในตอนนี้

สามารถ Take Tour แบบ 360 องศาได้

จนกระทั่ง Google ประเทศไทย ก็ได้จับมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ทำแคมเปญ “มหัศจรรย์เมืองไทย เที่ยวไปกับมุมมองใหม่” หรือ “My Miracle Thailand” ที่เปิดโอกาสให้คนไทยได้เข้ามาแบ่งปันสถานที่ที่คิดว่าเป็นสุดยอดที่น่าจะถูกนำเสนอ ให้ทั่วโลกได้รู้จักแบบ Street View

สถานที่ที่มีคน แนะนำ ภายในแคมเปญนี้

โดยให้ทุกคนสมัครสมาชิกเข้าร่วมส่งสถานที่ และ ตำแหน่งพิกัด พร้อมรูปประกอบ หากสถานที่นั้นได้รับการโหวตมากที่สุดแล้ว รถ Street View ของ Google จะขับเข้าไปเก็บมุมมองมหัศจรรย์ ให้สถานที่นั้นออกมาเป็น Street View ทันที

วิธีการหา ค่า Lat, Long ให้คลิกขวาตำแหน่งของเราแล้ว เลือก เมนูล่างสุด

ตำแหน่ง Latitude และ Longtitude จะปรากฏบน URL

เอาค่าไปใส่ในระบบได้เลยครับ พร้อมอัพโหลดรูปประกอบ และคลิป YouTube

หน้าจอการส่งข้อมูลเข้าร่วม แคมเปญ

ตัวผมเองก็อยากรู้ว่าถ้าเป็นยอดเขา Google จะไปถึงยอดหรือเปล่าผม เลยเลือกส่ง “ภูสอยดาว” ที่มีเส้นทางคดเคี้ยวกว่าจะขับรถไปถึง อีกทั้งต้องเดินเท้าเปล่าปีนเขา ผ่าเนินเดนตาย หลายเนินขึ้นไปยอดลานสน ซึ่งเป็นสิ่งท้าทายว่า Google จะวิ่งไปยอดเขาที่ไม่มีถนนได้ไหม ซึ่งถึงไม่ถึงไม่เป็น แค่ตีนภูสอยดาวตรงน้ำตกผมก็ดีใจแล้ว…ครับ

ไปโหวตสถานที่ของผมหน่อยก็ดีนะที่ My Miracle Thailand ภูสอยดาว <<คลิกเลย

อัพโหลด

ว่าแล้วก็ไป Join เจ้าแคมเปญนี้กันหน่อยดีกว่าที่ http://www.mymiraclethailand.com/

Asst. Prof. Banyapon Poolsawas

อาจารย์ประจำสาขาวิชาการออกแบบเชิงโต้ตอบ และการพัฒนาเกม วิทยาลัยครีเอทีฟดีไซน์ & เอ็นเตอร์เทนเมนต์เทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ผู้ก่อตั้ง บริษัท Daydev Co., Ltd, (เดย์เดฟ จำกัด)

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button

Adblock Detected

เราตรวจพบว่าคุณใช้ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ,กรุณาปิดระบบ Adblock ก่อนเข้าอ่าน Content ของเรานะครับ, ถือว่าช่วยเหลือกัน