Marketing Ideas

Twitter Advertising ทางลัดในการทำ Social Media Marketing ของธุรกิจ SMEs

เจ้าบริการ Google Alert ของผมมันเตือน Topics ที่ Google จับ Caches ของเนื้อหาเว็บไซต์เกี่ยวกับ “Advertising” ที่ผมตั้งไว้ได้เมื่อวันที่ 26 Mar 2012 หัวข้อดังกล่าวมันสะท้อนความคิดที่เคยคิดว่สวันหนึ่ง Service แบบนี้มันต้องมีสักวัน และแล้วมันก็เป็นจริงแล้วกับบริการโฆษณาบน Twitter สำหรับ SMEs หรือธุรกิจขนาดย่อมครับ

Twitter Advertising

ทาง Twitter มีบริการ Twitter Advertising นี้มาก็นานพอดู โมเดลธุรกิจก็ใกล้เคียงกับบริการ Adwords ของ Google เพียงแค่น่าจะมีอะไรที่แตกต่างตามสไตล์ของ Twitter ปรากฏว่า Blog ใหม่ที่ขึ้นมาให้ตกใจคือ Twitter ได้ออกมาประกาศแจ้งผู้ใช้เกี่ยวกับกรณีที่เป็น Partner กับบัตร American Express ในส่วนของช่องทางในการตัดเงินค่าโฆษณา สำหรับธุรกิจ SMEs ที่ต้องการลงโฆษณาผ่าน Service ของ Twitter Advertising ครับ

หลักการทำงาน วิธีการที่ Twitter อธิบายไว้

อันที่จริง Service นี้ถ้ามันมีขึ้นจริงๆ น่าจะได้ประโยชน์กับตัว Twitter เองครับ เพราะปล่อยให้ เหล่าผู้พัฒนา Client สำหรับ Twitter ใช้บริการ Admob มาหากินผ่านโฆษณาที่มาลงบนหน้า UI นานพอดู คราวนี้ก็จะได้เห็น Twitter มีโฆษณาแบบ Adwords บน Timeline อย่างจริงๆ จังๆ กันสักที ส่วนรายละเอียดของบริการ Twitter Advertising นั้นทาง Twitter ก็ได้นำเสนอคลิปวีดิโอสำหรับแนะนำไว้ให้ได้ชมกัน ด้านล่างครับ

ในคลิปที่เราชมนั้น ทาง Twitter ได้บอกถึง Highlights ใหม่ๆ ของบริการคือ

  • สามารถสร้าง Advertisings Unit ได้ง่าย เพียงไม่กี่นาที
  • เพิ่มจำนวน Follower ของแบรนด์ธุรกิจ SMEs ได้มากขึ้นผ่านการ Tracking จำนวนผู้บอกต่อแคมเปญโฆษณาที่สร้างขึ้น
  • ข้อความบนโฆษณา จะการันตีการมองเห็น แสดงผล และรับรู้ได้ถูกคนที่ต้องการบริการที่ลงโฆษณาไว้จริงๆ จากพฤติกรรมการทวิต และแบ่งตามประเทศ เมือง เขต หรือ Location ได้ครับ
  • การแบ่งรายได้แก่ผู้ที่ Tweet โปรโมต อาศัยหลักของการสร้าง Engage เช่น Click, ReTweet, Reply หรือ Favorite เป็นเงินไปหมด (แซ่บ!)

ยิ่งมีบริการด้านการเงินอย่าง American Express การันตีเรื่องการตัดเงิน ยิ่งรู้สึกว่า บริการนี้น่าจะเวิร์คไปใหญ่

Twitter for Small Business guide.

Twitter for Small Business guide.

และหากว่าใครต้องการ ศึกษาเกี่ยวกับ Product ตัวนี้ของ Twitter ก็ลองไปศึกษาที่เอกสารบน Officaial Site ของ Twitter Advertising ได้เลยครับที่ Twitter for Small Business guide

 

Asst. Prof. Banyapon Poolsawas

อาจารย์ประจำสาขาวิชาการออกแบบเชิงโต้ตอบ และการพัฒนาเกม วิทยาลัยครีเอทีฟดีไซน์ & เอ็นเตอร์เทนเมนต์เทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ผู้ก่อตั้ง บริษัท Daydev Co., Ltd, (เดย์เดฟ จำกัด)

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button

Adblock Detected

เราตรวจพบว่าคุณใช้ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ,กรุณาปิดระบบ Adblock ก่อนเข้าอ่าน Content ของเรานะครับ, ถือว่าช่วยเหลือกัน