Lifestyle'nTrend

อิ่มสะดวก Twitter สั่งอาหารด้วย #tweetcafe

พวกเราที่ใช้ Twitter คงจะเคยชินกับเจ้า #HashTag ชื่อต่างๆ มากมายทั้ง #twt4th หรือ #thaiflood ที่เป็นเสมือนกระบอกเสียงให้หลายๆ คนได้ทราบว่าเรา และคนอื่นๆที่ใช้ #HashTag เดียวกันนี้ทวิตไปมานั้นกำลังคิดอะไรทำอะไร หรือพูดเรื่องอะไร ในตอนนี้ #HashTag จาก Twitter ได้ถูกนำมาใช้กับเรื่องใกล้ตัวพวกเรามากขึ้นแล้ว อย่างการสั่งอาหาร จะง่ายแค่ไหนถ้าหิว อยากรับประทานอาหาร เลือกเมนูแล้วทวิตไปเลยก็จะมีอาหารมาเสริฟทันที

ใช้ Twitter ในการสั่งอาหารด้วย #tweetcafe

บริษัท Electric Ireland เจ้าของไอเดียสร้างสันนี้ ได้เปิดตัวตู้อาหาร Twitter Cafe (ทวิตเตอร์คาเฟ่) ขึ้นในงานสัมมนา Dublin Web Summit โดยเจ้าตู้สั่งอาหาร Twitter Cafe นี้จะใช้ความรวดเร็วของข้อมูลผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ หรือ Social Media ชื่อดังอย่าง Twitter ในการรับออร์เดอร์อาหารจากลูกค้า ซึ่งในบริการช่วงแรกที่ทาง Twitter Cafe จัดให้นี้มี คัพเค้ก ขนม และเครื่องดื่มเป็นหลัก โดยแขกที่มาร่วมงานสามารถทวิตโดยระบุ #HashTag ที่ชื่อ #tweetcafe เพื่อทำการสั่งอาหารและเครื่องดื่มได้ทันที

ตู้อาหาร ของว่างของบริษัท Twitter Cafe

เมื่อได้รับข้อมูลที่มี #HashTa ว่า #tweetcafe ส่งมาแล้ว ทางร้าน Twitter Cafe ก็จะใช้ Digital Board ที่วางอยู่ในร้านแสดงผลข้อมูลแจ้งให้ User ที่ทำการทวิตมาได้ทราบว่าอาหารที่สั่งเอาไว้นั้นพร้อมรับแล้ว และรับได้ที่ตู้หมายเลขไหน

ข้อมูลใน Digital Board แจ้งให้รับอาหารที่ช่องไหน

อาหารมาแล้ว....

แม้ว่าไอเดียตู้อาหารดังกล่าวนี้จะเป็นเพียงเครื่องมืออำนวยความสะดวกชั่วคราว และใช้ในสถานที่จัดงานแบบปิด ไม่สามารถใช้เป็นบริการสาธารณะได้ในตอนนี้ แต่ในอนาคตรูปแบบธุรกิจบนความรวดเร็วของเครือข่ายสังคมออนไลน์แบบนี้อาจจะใช้ได้ผลก็เป็นได้

ถือว่าเป็นไอเดียที่เข้าท่าดีว่าไหมครับ

Asst. Prof. Banyapon Poolsawas

อาจารย์ประจำสาขาวิชาการออกแบบเชิงโต้ตอบ และการพัฒนาเกม วิทยาลัยครีเอทีฟดีไซน์ & เอ็นเตอร์เทนเมนต์เทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ผู้ก่อตั้ง บริษัท Daydev Co., Ltd, (เดย์เดฟ จำกัด)

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button

Adblock Detected

เราตรวจพบว่าคุณใช้ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ,กรุณาปิดระบบ Adblock ก่อนเข้าอ่าน Content ของเรานะครับ, ถือว่าช่วยเหลือกัน