Article for GamerLifestyle'nTrendNetwork

On-Demand Game จาก EA ซื้อหรือเล่นเกม ออนไลน์ได้สะดวกด้วย Origin

ทราบกันดีอยู่แล้วว่า EA บริษัทเกมชั้นนำได้ทำการเปลี่ยนแบรนด์เล็กน้อยเป็น Origin ซึ่งมาพร้อมกับบริการ On-Demand เกมที่ครบครันทีเดียว

Oringin คือแพลตฟอร์ท On-Demand Game ที่จะทำให้คุณซื้อ หรือเล่นเกม ที่ไหนก็ได้ที่มีอินเทอร์เน็ตบนเครื่องคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องที่คุณใช้ เป็นเหมือนการรวมเกมทุกเกมของบริษัท EA มาให้ดาวน์โหลด หรือสตรีมไว้ในโปรแกรมเดียวนั่นคือโปรแกรม Origin ครับ ซึ่งการติดตั้งก็ไม่ได้ยากอะไรมาก

EA หรือ Origin
EA หรือ Origin

แนวคิดของการทำแพลตฟอร์ม On-Demand Game นั้นก็คือการที่ผู้เล่นไม่ต้องห่วงในเรื่องของ เสปคเครื่องคอมพิวเตอร์ เพราะว่า Origin มีระบบสตรีมมิ่ง ผ่านการประมวลผลแบบกลุ่มเมฆ หรือ Cloud Computing ครับ ผู้เล่นสามารถทำได้ทั้งเล่นเกม ดาวน์โหลดเกมฟรี หรือซื้อเกมจากโปรแกรม Origin ไปจนถึงพูดคุยเล่นเกมแบบ Multiplayer, Online และ สนทนากับเพื่อนในระบบ Origin ได้ในเวลาเดียวกัน ไม่ใช่แค่เพียงแพลตฟอร์มของ คอมพิวเตอร์ PC เท่านั้นบน สมาร์ทโฟน Origin ก็มีบริกรให้สามารถซื้อ เกม และดาวน์โหลดไปไว้ที่สตรีมมิ่งฮาร์ดไดร์ฟ หรือ Virtual Harddrive ที่คุณเปิดบัญชีผู็ใช้กับ Origin ได้ด้วยครับ

ดาวน์โหลดเกมผ่าน Origin
ดาวน์โหลดเกมผ่าน Origin

ซึ่งการดาวน์โหลดเกม และเล่นเกมผ่าน On-Demand Game ที่ Origin ใช้แพลตฟอร์มนี้นั้น ทาง Origin ยืนยันแล้วว่าความปลอดภัยนั้นสูง ไม่ต้องเสี่ยงในเรื่องของการข้อมูลเกมที่ต้องสูญหาย หรือพังเพราะไม่ต้องใช้แผ่น DVD หรือ CD มาเก็บเกมไว้ และด้วยความที่เป็นระบบ Cloud Computing หรือ On-Demand ครับทำให้ผู้ที่สมัคร Origin และซื้อเกมไว้จะเล่นเกมขอลตัวเองบนเครื่องคอมพิวเตอร์พีซี เครื่องไหนก็ได้ครับที่คุณได้ติดตั้งโปรแกรม Origin

เว็บไซต์ Origin ในประเทศไทย
เว็บไซต์ Origin ในประเทศไทย
ราคาเกม ให้ดาวน์โหลดใน Origin
ราคาเกม ให้ดาวน์โหลดใน Origin

กลายเป็นว่าไลฟ์สไตล์ของ Gamer ก็คงได้แรงขึ้นอีกแล้ว ล่ะครับ สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจลองเข้าไปที่เว็บไซต์ของ Origin ก็ได้ครับ เพราะตอนนี้มีภาษาไทยรองรับ และเกมฟรี ไปจนถึงเกมที่เปิดให้ซื้อ และเล่นออนไลน์ให้เล่นกันหลายเกมแล้ว

เกมฟรีใน Origin
เกมฟรีใน Origin

http://store.origin.com/

สมัคร Origin ดาวน์โหลดเกม Medal of Honor™ Warfighter Limited Edition แล้วทักมาเล่น Multiplayer กันหน่อยนะครับ

Asst. Prof. Banyapon Poolsawas

อาจารย์ประจำสาขาวิชาการออกแบบเชิงโต้ตอบ และการพัฒนาเกม วิทยาลัยครีเอทีฟดีไซน์ & เอ็นเตอร์เทนเมนต์เทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ผู้ก่อตั้ง บริษัท Daydev Co., Ltd, (เดย์เดฟ จำกัด)

Related Articles

One Comment

Leave a Reply

Back to top button

Adblock Detected

เราตรวจพบว่าคุณใช้ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ,กรุณาปิดระบบ Adblock ก่อนเข้าอ่าน Content ของเรานะครับ, ถือว่าช่วยเหลือกัน