Lifestyle'nTrend

จะสมาร์ทโฟน หรือ Tablet ก็ใช้งานได้สะดวกสบายมากขึ้นด้วย LUXA2 H5 & H6

ในปัจจุบันนี้นั้นจะว่าไปทั้งเรื่องของสมาร์ทโฟนและ Tablet PC ก็เริ่มจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้นเรื่อยๆ และเมื่อมีอุปกรณ์สมาร์ทโฟนและ Tablet PC ออกมาวางขายในท้องตลาดมากขึ้น แน่นอนว่าก็ต้องมีอุปกรณ์เสริมพ่วงออกมาด้วยเช่นกัน ซึ่งในวันนี้ผมก็ขอนำเสนออุปกรณ์เสริม 2 ตัวสำหรับเป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานของ iPhone iPod และ iPad จากค่าย ผู้ผลิตอุปกรณ์ Gadget เสริมชื่อดังอย่าง LUXA2 ซึ่งเจ้าอุปกรณ์ 2 ชิ้นที่จะก็จะมีชื่อว่า H5 และ H6 นั่นเองครับ เอาล่ะเราไปทำความรู้จักกับเจ้าอุปกรณ์ 2 ชิ้นกันดีกว่า

LUXA2 H5 & H6

 

จับสมาร์ทโฟนตัวเก่งด้วย LUXA2 H5

จับสมาร์ทโฟนตัวเก่งด้วย LUXA2 H5

อันดับแรกผมก็ขอแนะนำให้รู้จัก LUXA2 H5 ซึ่งจะเป็นอุปกรณ์ขาจับ สำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนที่มีความจำเป็นต้องใช้งานสมาร์ทโฟนในรถยนต์เพื่อค้นหาเส้นทาง อัพเดตข้อมูลข่าวสาร หรือจะฟังเพลง เลือกเพลงในขณะที่ขับรถได้สะดวกมากขึ้นครับ โดยดีไซน์นั้น ตัวบอดี้ของเจ้า H5 นั้นจะมีเป็นโทนสีดำด้านและเป็นอะลูมิเนี่ยมทั้งหมด แต่จะมีน้ำหนักเบาครับ ฐานด้านหน้าซึ่งเป็นที่สำหรับวางอุปกรณ์นั้นจะสามารถดัดได้ ตามความต้องการของผู้ใช้ และขาทั้ง 6 ขานั้น สามารถปรับรูปแบบได้ตามขนาดของอุปกรณ์ เช่นเดียวกันกับส่วนแกนกลางที่สามารถปรับโยกไปมาได้

สำหรับแท่นวางอุปกรณ์นั้น ก็สามารถปรับหมุนได้ 360 องศา ตามความต้องการของผู้ใช้ที่ต้องการวางอุปกรณ์ในแนวตั้ง แนวนอน หรือจะตั้งในแนวเฉียงก็ยังได้ เรียกได้ว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้ได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้งานได้หลายรูปแบบ จึงได้ทำจุดหมุนที่สามารถปรับแต่งรูปแบบได้ตามต้องการแทบทุกจุดครับ และจุดสุดท้ายที่อยู่ตรงฐานด้านล่างนั้นก็มีไว้ไล่ลมเพื่อปรับให้ลูกยางที่อยู่ด้านล่างนั้นเกาะคิดกับกระจกได้ดียิ่งขึ้นนั่นเอง

จับสมาร์ทโฟนตัวเก่งด้วย LUXA2 H5

หลังจากที่ลองนำ LUZA2 H5 ไปติดกับกระจกของรถยนต์ ทำการปรับแต่งและทำการทดสอบใช้งานแบบคร่าวๆ ก็พบว่า เกาะกระจกได้แน่นมากพอสมควร และเมื่อนำอุปกรณ์สมาร์ทโฟนมาใช้งานร่วมกันจะเห็นว่า สามารถช่วยให้การใช้งานสมาร์ทโฟนของเราสะดวกยิ่งขึ้น ไม่ต้องละสายตาจากการมองถนนหนทางมากเกินไปหากต้องการใช้งานอุปกรณ์นั้นๆ ถือว่าเป็นการช่วยลดอุบัติเหตุทางรถยนต์ได้พอสมควรเลยครับ

จับสมาร์ทโฟนตัวเก่งด้วย LUXA2 H5

 


 

 

ตั้ง Tablet ง่ายๆ ด้วย LUXA2 H6

ตั้ง Tablet ง่ายๆ ด้วย LUXA2 H6

ชิ้นต่อไปคือ LUXA2 H6 เป็นอุปกรณ์เสริมที่ใช้งานกับ Tablet PC อย่างเช่น iPad, Galaxy Tab หรืออุปกรณ์พวก E-Reader นั่นเอง ในส่วนของการดีไซน์นั้นก็จะดูคล้ายๆ กับ H5 แต่ H6 นั้นจะใช้อะลูมิเนี่ยมที่มีโทนสี เงิน สลับกับฐานที่เป็นสีดำ นั่นเองครับ ขาของเจ้า H6 นั้นก็จะสามารถปรับแต่งเลื่อนได้ให้เหมาะสมกับขนาดของอุปกรณ์ที่ใช้นั่นเอง ส่วนด้านหลังนั้นก็จะมีขาตั้งขนาดใหญ่ ที่จะต้องรับน้ำหนักของอุปกรณ์ Tablet ได้เป็นอย่างดี ตรงจุดหมุนที่เชื่อมต่อระหว่างขาตั้งกับฐานวาง Tablet นั้นสามารถปรับหมุนได้ 360 องศาตามรูปแบบที่เราต้องการ ไม่ว่าจะแนวนอนหรือแนวตั้ง ก็สามารถทำได้แบบสบายๆ ในการใช้งานนั้น LUXA2 H6 ก็จะเป็นฐานตั้ง

ตั้ง Tablet ง่ายๆ ด้วย LUXA2 H6

สำหรับผู้ที่มีใช้งานอุปกรณ์หลายๆ อย่างพร้อมกัน อย่างเช่น ผมที่ทำงานนั่งเขียนบทความบน PC จึงไม่ค่อยสะดวกที่จะถือ iPad สำหรับอัพเดตข่าวสารหรือหาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ตไปด้วยพิมพ์งานไปด้วย ก็สามารถนำมาติดตั้งไว้กับเจ้า H6 ก็ได้ ช่วยเพิ่มให้มีความสะดวกในการใช้งานมากยิ่งขึ้น เป็นต้นครับ หรือจะใช้เป็นขาตั้งสำหรับดูหนังฟังเพลงผ่าน iPad ก็สบายมากครับ

ความสะดวกในการใช้งานมากยิ่งขึ้น

หลังจากที่ได้ลองนำเจ้า LUXA2 H5 และ H6 มาใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆ  แล้วสรุปได้ว่าเป็นอุปกรณ์เสริมที่อำนวยความสะดวกในการใช้งานในรูปแบบต่างๆ ได้ดีพอสมควร สำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนที่มักต้องใช้งานอุปกรณ์บนรถยนต์ในการท่องอินเตอร์เน็ต เล่น  facebook, twitter หรือจะเอาไว้ใช้หาเส้นทางขณะขับรถยนต์ ลองหยิบเจ้า LUXA2 H5 ไปใช้ผมว่าน่าจะช่วยให้สะดวกขึ้นเยอะแถมยังลดอุบัติเหตุขณะขับรถได้ดีพอสมควรอีกด้วย ส่วนผู้ที่มีอุปกรณ์ที่ใหญ่ขึ้นมาหน่อย อย่าง Tablet PC หากต้องการแท่นสำหรับวาง Tablet ของท่านขณะที่งานอย่างอื่นๆ ไปด้วยนั้นก็ลองใช้งานบริการของเจ้า LUXZ2 H6 ได้ครับ ผมว่าน่าจะช่วยให้สะดวกและใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้นแน่นอน

 


Did you know?
จากผลการวิจัยของนักจิตวิทยาต่างชาติพบว่าการคุยโทรศัพท์ขณะขับรถโดยใช้มือเดียว 
จะทำให้เกิดความผิดพลาดได้ง่าย และการใช้มือถือขณะขับรถทำให้เกิดอาการ "การรับรู้ล้นเกิน"
(Cognitive Overload) ซึ่งเป็นผลให้เกิดอุบัติเหตุที่เท่าหรือสูงกว่าความผิดพลาดจากการขับรถ
หรือ "เมาแล้วขับ"

 

 

Asst. Prof. Banyapon Poolsawas

อาจารย์ประจำสาขาวิชาการออกแบบเชิงโต้ตอบ และการพัฒนาเกม วิทยาลัยครีเอทีฟดีไซน์ & เอ็นเตอร์เทนเมนต์เทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ผู้ก่อตั้ง บริษัท Daydev Co., Ltd, (เดย์เดฟ จำกัด)

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button

Adblock Detected

เราตรวจพบว่าคุณใช้ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ,กรุณาปิดระบบ Adblock ก่อนเข้าอ่าน Content ของเรานะครับ, ถือว่าช่วยเหลือกัน