Social for Business

Take Tour หน้าจอ Interface ใหม่ของ Google+

และแล้ว Google+ ก็ได้เวลาเดินหน้าต่อลงมือการปรับหน้าจอการใช้งาน หรือ Interface ใหม่ให้เรียบง่าย และเป็นการออกแบบที่ดำเนินตามหลักการของ Social & Activity Based แล้ว

หน้า Profile ของ Google+ ตัวใหม่

ทาง Google Thailand ได้บอกกับผู้ใช้งาน Google+ บน Blog ของ Google Thailand เกี่ยวกับการเปลี่ยนหน้าจอการใช้งานของ Google+ ใหม่ โดยอ้างถึงสถิติของผู้ใช้ที่ปัจจบุันนี้ 170 ล้านคนทั่วโลก ที่ได้หันมาใช้เครือข่ายสังคออนไลน์ Google+ แน่นินว่าฟังก์ชันในการแบ่งปันเรื่องราว สิ่งที่น่าสนใจหลายๆ สิ่ง ไปจนถึงการค้นหา

หน้าแรกเมื่อเข้าไป จะพบหน้าจอ Take Tour

ในตอนนี้ Google+ รูปลักษณ์ใหม่ หรือเวอร์ชันใหม่ ที่หลายคนน่าจะได้เข้าไปเล่นแล้วนั้น ได้ออกแบบเพิ่รองรับการการใช้งาน ที่ง่าน และยืดหยุ่น ไปจนถึงการออกแบบที่ดูดีขึ้นด้วย นี่คือความลงตัวที่สวยงาม และใช้งานได้ง่ายขึ้นอย่างเป็นขั้นเป็นตอนในการลำดับการกระทำหรือ Activity Based

Feature เด่นของ Google+ เวอร์ชันใหม่

Navigation ที่ผู้ใช้สามารถ Customized ได้เอง

เมนูนำทางหรือ Navigation Menu ด้านซ้ายที่ถูกลำดับแนวดิ่ง นั้นผู้ใช้สามารถทำการเรียงลำดับ หรือซ่อนเมนูที่ไม่ต้องการก็ได้ แสดงว่าผู้ใช้ Google+ สามารถปรับแต่งเมนูด้านซ้ายมือ ได้เองตามความชอบใจครับ

ตัว Navigation ด้านซ้ายที่ลากวางได้ตามใจชอบ

Conversion หรือ Streaming (News Feed) ที่คุณสนใจจริงๆ เสิร์ฟถึงมือคุณ

หน้าจอ Stream ของเพื่อนๆ หรือสิ่งที่คุณสนใจ จะปรากฏที่หน้า Profile ของคุณอีกทั้งยังอัพเด็ตข้อมูลแบบ Real-Time ทำให้คุณไม่พลาดที่จะ รับรู้ และแบ่งปันต่อให้แก่เพื่อนๆใน Circle ของคุณได้ทันที

หน้า Stream ของเพื่อนๆ

ระบบ Hangout ที่ยังคงเยี่ยมยอดเช่นเดิม

นอกจากจะมี Hang Out ที่ให้คุณได้พูดคุย หรือแบ่งปันเรื่องดีๆ การเล่นดนตรี กับกลุ่มเพื่อนๆ แล้ว Hangout on Air ก็ยังเป็นอีกหนึ่ง Featured ที่ผู้ใช้ Google+ ไม่ควรพลาดที่จะถ่ายทอดสด รายการของคุณ หรือกิจวัตรของคุณให้ คนทั้งเครือข่าย เท่าทีจะมีได้ได้ เห็นพร้อมๆ กันทั่วโลกได้เลย

Hang Out

หน้าจอเกม

ระบบ Chat หรือ Messenger

ระบบสนทนากับเพื่อนในเครือข่ายของเรา บน Google+ เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ อำนวยความสะดวกสบาย พูดคุยกับได้อย่างเต็มที่เหมือนคุยผ่าน Google Talk ยังไงยังงั้นเลยครับ

ระบบ Chat

หน้าจอ Stream

หากว่าใครที่ยังไม่ได้เข้าไปเล่น Google+ อยู่ตอนนี้ลองเข้าไปดูหน่อยครับ จะเห็นว่าหน้า Google+ ใหม่นั้นมันสวยงาม และใช้ง่ายขึ้นเยอะเลยครับ

Asst. Prof. Banyapon Poolsawas

อาจารย์ประจำสาขาวิชาการออกแบบเชิงโต้ตอบ และการพัฒนาเกม วิทยาลัยครีเอทีฟดีไซน์ & เอ็นเตอร์เทนเมนต์เทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ผู้ก่อตั้ง บริษัท Daydev Co., Ltd, (เดย์เดฟ จำกัด)

Related Articles

Leave a Reply

Check Also
Close
Back to top button

Adblock Detected

เราตรวจพบว่าคุณใช้ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ,กรุณาปิดระบบ Adblock ก่อนเข้าอ่าน Content ของเรานะครับ, ถือว่าช่วยเหลือกัน