Social for Business

กลยุทธหักเหลี่ยมที่ Microsoft จะต้องรับมือเพื่อจัดการ Google Chrome OS

รายงานสถานการณ์เดือดตึงเครียดกับทางขุนพลเมือง Redmond ที่จะต้องต่อกรกับ Google OS ระบบปฏิบัติการบน Net ที่กำลังจะก้าวออกจากการจำศีล พวกเขาจะทำเช่นไร หลังจากที่ได้ทราบข่าวของ OS น้องใหม่ที่ผ่านสื่อต่างๆแล้วเกี่ยวกับ Google Chrome Operating System หรือที่เรารู้จัก Google Chrome OS

Google chrome OS

ซึ่ง เป็นผลผลงานล่าสุดจาก Google ที่สาวกและแฟนคลับของ Google ทั้งหลายนั้นจะได้มี OS ดีๆในดวงใจเอาไว้ใช้งานบนเครื่อง PC หลังจากที่ได้ออกเจ้า Chrome Browser ออกมาชิมลาง ซึ่งเป็นแผนที่ฉกาจเลยเชียวล่ะ

Google Chrome OS เป็น Open Source ที่มีขนาดเบาไม่หนักเหมาะสำหรับ Notebook Spec ต่ำๆเช่นพวก Netbook ทั่วไปโดย Google คาดว่าภายในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2010 ซึ่งทาง Google จะเปิดประตูส่งเจ้า Google Chrome OS ออกสู่ตลาดต้อนรับเหล่า User อย่างเป็นทางการ เร็วๆนี้

Google Chrome OS

ใน ความเป็นจริงแล้วทีมขุนพล Microsoft developer แห่ง Redmond นั้นก็มีอาการท่าทีตื่นตระหนกไม่น้อยเช่นเดียวกันเพราะ ขึ้นชื่อว่า Google แล้วชื่อนี้ทำไรเป็นรุ่งไปหมด
แต่การรับมือของทาง Microsoft ก็ ไม่ได้ดุดันหรือหักหน้าอะไรมากมาย หนำซ้ำยังมีท่าทีต้อนรับ Google เข้าสู่เกมการตลาดทำท่าทีว่า ยังไงก็ยังไม่ใช่คู่แข่งตัวจริง เห็นอยู่ว่าทำชิลแต่เอาเข้าจริงๆ

เบื้องหลังนั้น Microsoft ได้ จัดแจงยกระดับเตรียมพร้อมทำ สงครามอย่างเงียบๆลับๆ กับการพัฒนา OS ของตัวเองเพื่ออัพเกรดให้ดีขึ้น และก็เริ่มเปิดฉากโจมตี นิดหน่อยๆโดยการปล่อย ข่าวกระแสเปิดประเด็นให้ Chrome OS ถูกจัดกลุ่มในส่วนของ Linux Desktop, และอ้างว่า ยังเป็น Platform ระบบที่ยังไม่เป็นที่นิยมถึงขึ้นจะเป็น PC จริงๆ เทียบว่า หาก Chrome OS ต้องการเริ่มต้นที่การยึดตลาด OS ของ NetBook ทาง Microsoft ก็มี OS ที่พร้อมสำหรับ Netbook ที่น่าจะ เสถียรในเรื่องติดต่ออุปกรณ์ Hardware ได้ดีกว่า OS ที่เพิ่งพัฒนา

 

แก้ไขคำตก สะกดผิด คำไม่สมบูรณ์ แล้วนะครับ ขอโทษหากว่ามีการสะกดไม่เหมาะสมเพราะรีบครับ 

Asst. Prof. Banyapon Poolsawas

อาจารย์ประจำสาขาวิชาการออกแบบเชิงโต้ตอบ และการพัฒนาเกม วิทยาลัยครีเอทีฟดีไซน์ & เอ็นเตอร์เทนเมนต์เทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ผู้ก่อตั้ง บริษัท Daydev Co., Ltd, (เดย์เดฟ จำกัด)

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button

Adblock Detected

เราตรวจพบว่าคุณใช้ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ,กรุณาปิดระบบ Adblock ก่อนเข้าอ่าน Content ของเรานะครับ, ถือว่าช่วยเหลือกัน