Marketing to mobile

Power Bank เติมเต็ม Life Style ที่ขาดหาย ชุบชีวิตอิสระในการใช้งาน Gadgets บนมือคุณ

Power Bank! Power Backup Battery Pack เติมเต็ม Life Style ที่ขาดหาย ชุบชีวิตอิสระในการใช้งาน Gadgets บนมือคุณ ไม่ว่าคุณหรือใครก็ต้องเคยประสบพบเจอเข้ากับเหตุการณ์ มือถือแบตหมด เครื่องเล่นเกมมีเสียงเตือนน่ารำคาญให้ต้องชาร์จแบตเตอรี่ หรือแม้กระทั่งเครื่องเล่นเพลงพกพาตัวเก่งที่มาตายเอาในเวลาที่เราต้องการมันจนในที่สุดก็ต้องยอมแพ้เก็บยัดใส่กระเป๋าด้วยความหงุดหงิด

เติมเต็ม Life Style ที่ขาดหาย ชุบชีวิตอิสระในการใช้งาน Gadgets บนมือคุณ

 

คำถาม : ท่านกำลังมีปัญหาแบตเตอรี่มือถือหมดในเวลาจำเป็นใช่หรือไม่

คำถาม : ท่านกำลังรำคาญใจที่เครื่องเล่นเกมมีเสียงเตือนให้ชาจน์แบตเตอรี่บ่อยๆ ใช่หรือไม่

หากท่านตอบว่า “ใช่” เรายินดีด้วย ที่ปัญหาของคุณกำลังจะหมดไป ด้วย Power Bank

Power Bank เทคโนโลยีจะทำหน้าที่เติมพลังงานแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์พกพาชนิดต่างๆ ที่ถูกอัดแน่นอยู่ในกระเป๋าคุณให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง โดยไม่จำเป็นต้องวิ่งหาปลั๊กไฟเพื่อเสียบสายชาร์จให้วุ่นวายอีกต่อไป หลักการทำงานโดยรวมของเจ้าเครื่องนี้ มันจะทำการเก็บกักเก็บพลังงานเอาไว้ในแบตเตอรี่แบบแพ็ค รอการถ่ายโอนประจุพลังงาน หรือเราอาจจะเรียกสั้นๆว่ามันคือ เครื่องสำรองไฟแบบพกพาก็ได้ไม่ว่ากัน

Power Bank! Power Backup Battery Pack

เพียงแค่เติมเต็มพลังงานที่ต้องการอาจจะดูไม่ไฮเทคพอ ดังนั้น Power Bank บางรุ่นก็มาพร้อมกับฟีเจอร์ดีๆ อย่างการช่วยทำให้อุปกรณ์ Gadgets ของเราสามารถชาร์จไฟได้รวดร็วมากกว่าเดิมที่จะจ่ายไฟ 0.5A แต่ Power Bank ให้ถึง 3 เท่า คือ 1.5A ช่วยย่นระยะเวลาของการชาจน์ในแต่ละครั้งลงได้เป็นเท่าตัว

หลักการเลือกซื้อ Power Bank

Power Bank! Power Backup Battery Pack

ทุกวันนี้ Power Bank ถูกผลิตออกมาหลากหลายแบบและหลากหลายแบรนด์ดัง จนทำให้ไม่รู้จะเลือกแบบไหนจะดี และแบบไหนเราถึงจะได้รับประโยชน์สูงสุด ก่อนอื่นเลยคงต้องมานั่งคิดว่าอุปกรณ์ Gadgets ของเราที่จำเป็นต้องพกพาเพื่อใช้งานหลักๆ มีอยู่กี่ชิ้น ซึ่งถ้าจะให้เดาก็คงมีอยู่สัก 2 ถึง 3 ที่จำเป็นจริงๆ อย่างเช่นมือถือ เครื่องเล่นเพลง เครื่อง PDA หรือ GPS อะไรทำนองนี้ จากนั้นก็มานั่งคำนวณกันว่า แต่ละตัวนั้นกินไฟกี่ mAh (m = มิลลิ , A = แอมป์ , h = ชั่วโมง)  จากนั้นก็ย้อนกลับมาที่ Power Bank ที่เรากำลังเลือกซื้อว่ามีประจุเก็บไฟกี่ mAh นี้ มันเพียงพอต่อการชาร์จกี่ครั้งต่อหนึ่งชิ้นอุปกรณ์ แต่สิ่งที่ตามมาหากเราเลือกซื้อ Power Bank ที่มี mAh ที่สูงนั่นก็คือราคาค่าตัวที่พุ่งทะยานตามไปด้วยเช่นกัน

หลักการเลือกซื้อ Power Bank

ในปัจจุบันก็หาซื้อได้ไม่ยากแล้วครับ เพราะกระแสการตอบรับสำหรับเครื่องสำรองไฟแบบพกพาตัวนี้กำลังมาแรง ดังนั้นลองเดินเข้าไปสอบถามร้านค้าที่ขายสินค้าเกี่ยวกับ IT หรือจะสั่งซื้อผ่านทางเว็บไซต์ต่างๆ ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยลดขั้นตอนยุ่งยากออกไปได้เป็นอย่างดี

Power Bank! Power Backup Battery Pack

จะว่าไป มันก็ไม่ได้ถือว่าเป็นการแก้ปัญหานี้ให้หมดไปได้แบบ 100% แต่เป็นแค่เพียงการช่วยยืดระยะเวลาให้เราได้ใช้งานเจ้า Gadgets สุดรักต่อไปได้อีกสักพักใหญ่ๆ แต่ประโยชน์สำคัญที่ผมพยายามหยิบยกมาให้ท่านผู้อ่านได้เล็งเห็นนั้นก็คือ เมื่อเราตกอยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉิน เช่นไปเที่ยวป่า ขึ้นเขา หรือหาปลั๊กไฟไม่เจอ ก็เพียงแค่หยิบเจ้า Power Bank ขึ้นมาแล้วก็เสียบ…รอ…จบ ใช้งานได้อีกครั้ง และที่สำคัญอีกประการหนึ่ง คือ Power Bank จะมาพร้อมหัวต่อหลายแบบเพื่อรองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ

ลองคิดดูเล่นๆ ว่า หากเรามีอุปกรณ์ที่ต้องชาร์จไฟ 4 ถึง 5 ตัว ก็แปลว่าเราต้องพกพาเครื่องชาร์จ 4 ถึง 5 เครื่องติดตัวไปด้วยเช่นกัน ลำบากขนไปขนกลับ เปลืองเนื้อที่ เพิ่มน้ำหนัก หากมี Power Bank ตัวเดียวทุกอย่างจบ เอาล่ะเมื่อเล็งเห็นถึงสิ่งที่ผมกำลังพยายามชี้ให้เห็นแล้ว ก็อยู่ที่คุณแล้วล่ะครับ ว่าจะเลือกทางออกแบบไหนที่ตรง Life Style ของคุณที่สุด

ตีพิมพ์ที่นิตยสาร TrueLife Magazine ฉบับที่3

Asst. Prof. Banyapon Poolsawas

อาจารย์ประจำสาขาวิชาการออกแบบเชิงโต้ตอบ และการพัฒนาเกม วิทยาลัยครีเอทีฟดีไซน์ & เอ็นเตอร์เทนเมนต์เทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ผู้ก่อตั้ง บริษัท Daydev Co., Ltd, (เดย์เดฟ จำกัด)

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button

Adblock Detected

เราตรวจพบว่าคุณใช้ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ,กรุณาปิดระบบ Adblock ก่อนเข้าอ่าน Content ของเรานะครับ, ถือว่าช่วยเหลือกัน