Product Innovations

Sync ง่ายไม่ต้องคอยกด

 

สำหรับชาว BlackBerry นั้นผมอยากจะแนะนำแอพที่ใช้งานง่ายแต่ได้ประโยชน์ล้นหลาม กับอีกหนึ่งบริการของกูเกิลที่ตอบโจทย์คนใช้ BlackBerry ได้อย่างลงตัว กับแอพที่มีชื่อว่า Google Sync สำหรับแอพตัวนี้เป็นแอพที่จะช่วยให้ผู้ใช้ BlackBerry สามารถที่จะดึงข้อมูลต่างๆ จาก Gmail หรือ Google App Email ของตัวเองลงมาไว้บนมือถือ BlackBerry ของตัวเองได้ไม่ยาก โดยข้อมูลที่สามารถดึงได้นั้นก็จะเป็น Contacts ต่างๆ, ตารางปฏิทิน นัดหมาย หรือ Calendar

 

สำหรับการใช้งานก็ไม่ยากเลยครับ เมื่อเปิดเจ้าโปรแกรมตัวนี้ขึ้นมาก็จะมีหน้าให้ทำการ Login และเมื่อผ่านขั้นตอนนี้ไปได้ก็แค่เพียง เลือกว่าจะต้องการ Sync อะไรบ้าง ซึ่งตรงนี้จะเหมาะมากเลยกับคนที่มีการใช้ตารางนัดหมายอย่างเป็นประจำ เพราะมันสามารถเลือกดึงข้อมูลตารางนัดหมายต่าง ๆ มาเก็บไว้ในโทรศัพท์เราได้โดยอัตโนมัติ โดยที่เราไม่ต้องคอยกดให้มัน Sync กัน เพียงแค่ทำการตั้งค่าในครั้งแรกของการใช้งานเท่านั้น ต่อจากนี้ไปไม่ว่าจะเพิ่มข้อมูลจากทางฝั่ง BlackBerry หรือบน Gmail Calendar ของคุณเอง ตัวโปรแกรมก็จะทำการอัพเดทให้โดยอัตโนมัติ

 

นอกจากปฏิทินแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจก็คือ การ Sync สมุดรายชื่อ ของคุณกับใน Gmail ให้ตรงกัน ประโยชน์ของมันก็ช่วยให้เราสามารถที่จะ Backup รายชื่อเพื่อนๆ เราไว้บนเซิร์ฟเวอร์ของ Gmail ได้ รวมทั้งในอนาคตหากมีการแก้ไขเปลี่ยนแปลง หรือย้ายเครื่องโทรศัพท์ ก็จะทำได้ง่ายขึ้นเพราะ Gmail นั้นรองรับกับโทรศัพท์แทบทุกแพลตฟอร์มเลยก็ว่าได้ สำหรับใครที่สนใจ Google Sync อยากจะลองดาวน์โหลดมาเล่นดู ก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ฟรีๆ http://www.google.com/mobile/blackberry/ หรือจะใช้ BlackBerry ของคุณเข้าตรงไปที่ http://m.google.com/sync ก็ได้เช่นกันครับ

 

Asst. Prof. Banyapon Poolsawas

อาจารย์ประจำสาขาวิชาการออกแบบเชิงโต้ตอบ และการพัฒนาเกม วิทยาลัยครีเอทีฟดีไซน์ & เอ็นเตอร์เทนเมนต์เทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ผู้ก่อตั้ง บริษัท Daydev Co., Ltd, (เดย์เดฟ จำกัด)

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button

Adblock Detected

เราตรวจพบว่าคุณใช้ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ,กรุณาปิดระบบ Adblock ก่อนเข้าอ่าน Content ของเรานะครับ, ถือว่าช่วยเหลือกัน