Social for Business

ตายไปแล้วก็ยัง เล่น Twitter และ Facebook กับ DeadSocial

บริการใหม่ที่จะทำให้คุณ Active ตลอดเวลาบน Social Media อย่าง Facebook และ Twitter ไม่ว่าจะ Post Wall หรือ Tweets หลังจากที่คุณตายไปแล้ว ถ้าคุณไม่สามารถตัดทางโลกได้ ประมาณนั้นนะ

ถ้าหากว่าคุณคือคนที่ ติด Social Media มากๆ โพสท์บน Wall ของ Facebook บ่อยเกือบทุกวัน หรือ เล่น Twitter บ่อยตลอดเวลาไม่ว่าจะเข้าห้องน้ำ ทานข้าว หรือขับรถ ซึ่งอันหลังนี่ไม่แนะนำนะครับ แต่ว่าชีวิตมันแสนจะสั้น เพราะว่าเราก็ไม่รู้ว่า จะตายเอาวันไหน ไหนจะเดินเล่นอยู่รถก็มาชน ทำงานอยู่ก็หัวใจวาย บอกลาพี่น้อง ผองญาติ มันง่ายอยู่แล้วมีคนบอกให้ แต่บอกลาแฟนคลับ และเหล่ากิ๊กมิตรสหายนี่สิมันทำใจไม่ได้… ต้องทำให้เราเป็นที่น่าจดจำบนโลก Social Media ต่อไป ซึ่งฟังดูก็เหมือนคน เอ่อ… ตัดโลกไม่ขาดนะเนี่ย

แต่ไม่เป็นไรเมื่อบริการนี้มาถึงมือคุณ DeadSocial เว็บไซต์ http://www.deadsoci.al จะไม่ทำให้คุณผิดหวังเหมือนโฆษณาขายประกันชีวิต เลยล่ะครับ

บริการตัวนี้จะทำหน้าที่ Tweet และโพสท์ Wall บน Facebook หลังจากที่คุณลงหลุม หรือตายไปแล้ว วิธีการก็เหมือนกับว่า คุณต้องเลือกบัญชีของคุณหลังจากสมัครบริการ DeadSocial ให้เป็น Super Administrator ทำการ สร้าง ข้อความที่ต้องการจะพูดคุย หรือสั่งเสียทิ้งไว้ แล้วตั้งเวลาวันเวลา ล่วงหน้าที่คิดว่าคุณจะตาย แล้วข้อความเหล่านั้นจะโพสท์ไปที่ Social Media ทั้งหลายตามวันเวลา และเนื้อหาที่คุณกำหนด

แต่สิ่งที่ผมยัง งง เพราะว่ายังไม่ได้สมัครบริการ เลย อยู่ก็มีอยู่บ้างครับ นั่นคือ มันต่างอะไรกับพวก Social Monitoring Tools ที่มีเยอะแยะให้ตั้งเวลา โพสท์ หรือ Tweet ผ่าน HootSuites เป็นต้นซึ่งมันก็ตั้งเวลาได้เหมือนกัน ซึ่งตรงนี้ก็คงต้องลองสมัครแล้วหาข้อแตกต่างดูก่อนนะครับ

แต่ถ้าหาไม่เจอ ผมก็คิดว่า มันคงจะเป็นเพียง Branding แหละมั้งที่ทาง DeadSocial อยากจะให้ติดหูผู้ใช้บริการ และบอกต่อ ให้เป็นกิมมิกแปลกๆ หลังจากที่คุณลาโลกไปแล้ว

หากินกับคนตาย ยังคงมีอยู่ และจะได้ผลไหม ต้องลองดูครับ

Asst. Prof. Banyapon Poolsawas

อาจารย์ประจำสาขาวิชาการออกแบบเชิงโต้ตอบ และการพัฒนาเกม วิทยาลัยครีเอทีฟดีไซน์ & เอ็นเตอร์เทนเมนต์เทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ผู้ก่อตั้ง บริษัท Daydev Co., Ltd, (เดย์เดฟ จำกัด)

Related Articles

One Comment

Leave a Reply

Back to top button

Adblock Detected

เราตรวจพบว่าคุณใช้ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ,กรุณาปิดระบบ Adblock ก่อนเข้าอ่าน Content ของเรานะครับ, ถือว่าช่วยเหลือกัน