Personal

Sopcast ฮูลิเกรียน มาดูบอลออนไลน์

บทความนี้คงจะสะใจเหล่าอันตพาลลูกหนังหรือ Hooligan(ฮูลิเกรียน) มาแนะนำเพื่อให้ คอบอลทั้งหลายมีวิธีดูทีวีทางอินเตอร์เน็ต ไว้ดูถ่ายทอดสดฟุตบอลโดยไม่ต้องง้อเคเบิลของ ทรูวิชั่น กันเลยทีเดียวกัน อย่ารอช้าครับ มาลองดูกันเลยดีกว่า… สิ่งแรกๆเลยที่เหล่า ฮูลิเกรียน แบบเราต้องมีกันนะครับก็นี่แหละ…
แรกเลยคุณต้องมีอินเตอร์เน็ต อ๊ะแน่นอน ถ้าหากว่าไม่มีอินเตอร์เน็ต คุณก็ต้องติด เคเบิล ซึ่งก็ไม่สอดคล้องกับ คำโปรยข้างบนว่าเราจะไม่ง้อเคเบิล…

Sopcast Software

โธ่พูดซะมาก อินเตอร์เน็ตครับ ต้องเป็น อินเตอร์เน็ตแบบ High Speed (ADSL) นะครับ เพราะถ้าเป็น Modem Analog ก็พาลจะเป็นบอลสโลโมชั่น หรือ สต๊อปโมชั่นเทคนิค ไปแทน

ต่อมา ติดตั้งเจ้าโปรแกรม Software ที่มีชื่อว่า Sopcast ดาวน์โหลดได้จาก URL นี้ครับ http://www.sopcast.com หรือ คุณอาจจะลงโปรแกรมอีกตัวที่มีชื่อว่า TVU ซึ่งดาวน์โหลดได้จาก http://www.tvunetworks.com/ อันที่จริงนั้นคุณต้องลงโปรแกรมไว้เยอะกว่านี้เพราะแต่ละโปรแกรมที่คุณใช้ มันจะมีปัจจัยที่สำคัญเกี่ยวขึ้นอยู่กับทางสัญญาณต้นทาง ซึ่งเค้าจะบอกว่า เขาจะถ่ายทอดสดทีวีมาให้คุณดูด้วยโปรแกรมไหนบ้างแต่ถ้าจะเอาให้เหมาะก็ลงแค่ สองตัวนี้แหละครับ…

เมื่อติดตั้งโปรแกรม สองตัวอันใดอันหนึ่ง หรือ ทั้งสองตัว เสร็จแล้วคุณต้องเข้าไปเว็บไซต์ของ Sopcast กับ TVU และทำการลงทะเบียนสมาชิก ไว้นะครับ ไม่ต้องกลัวครับ ฟรี ครับ ฟรี ฟรี Free Free!

และก็ ลงทะเบียนเสร็จแล้วนำ User name และ Password ไปใส่ในโปรแกรมของเรา เมื่อดำเนินการเสร็จสรรพ ก็ไปที่เว็บไซค์ http://www.myp2p.eu/ จะเห็นว่าเว็บไซต์นี้ จะมี การถ่ายทอดสด กีฬาทุกประเภท และ ตารางการถ่ายทอดสด เวลาไหนจากช่องสัญญาณอะไร โอโหพูดได้คำเดีียวครับว่า สะดวกจริงๆ

เมื่อคุณเข้าไปที่ http://www.myp2p.eu/ แล้วสังเกตเมนู “Live Sports” คลิกที่เมนู “Live Sports” เสร็จแล้วให้เลือก “Football” เพื่อจะดูเวลาถ่ายทอดสด

เว็บไซต์ myP2P

จะดูคู่ไหนก็ให้เลือกเองนะครับ ไปที่รูปจอทีวีด้านขวามือ ก็เป็นอันเรียบร้อยครับ…

จะเห็นรายการบอกชัดเจนเลยว่า ช่องสัญญาณ ไหนถ่ายทอดสดผ่านทางระบบอินเตอร์เน็ตผ่านการทำงานของโปรแกรมอะไร พอเลิกช่องสัญญาณที่ถูกใจแล้วครับ ก็ให้คลิกที่ play แค่นี้เองครับ หนุกหนานๆ เลยครับ

ไม่ใช่แค่ถ่ายทอดสดกีฬา อย่างเดียวนะครับ… ละคร รายการ อื่นๆก็มี ตาดีได้ตาร้ายเสีย รายการผู้ใหญ่ก็มีให้ดูที่นี่แหละ อิอิ….แต่เร็ท R นะครับคุณผู้อ่าน

Asst. Prof. Banyapon Poolsawas

อาจารย์ประจำสาขาวิชาการออกแบบเชิงโต้ตอบ และการพัฒนาเกม วิทยาลัยครีเอทีฟดีไซน์ & เอ็นเตอร์เทนเมนต์เทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ผู้ก่อตั้ง บริษัท Daydev Co., Ltd, (เดย์เดฟ จำกัด)

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button

Adblock Detected

เราตรวจพบว่าคุณใช้ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ,กรุณาปิดระบบ Adblock ก่อนเข้าอ่าน Content ของเรานะครับ, ถือว่าช่วยเหลือกัน