Personal

GenPet ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี่ที่น่ากลัว ในอนาคตของมนุษย์

จำได้ว่าเคยดูหนังฝรั่งเรื่อง SixDay อะไรเนี้ยที่กล่าวถึงความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี่ ของการพัฒนาการโคลนนิ่ง การจัดการกับ DNA ซึ่งก็ใกล้กับเหตุการโคลนนิ่งในปัจจุบัน จนผมได้มาพบกับธุรกิจอันนึงที่น่าตกใจว่ามันถึงขนาดนี้แล้วหรอโลกมนุษย์เรา มันคือ Genpet เข้าไปดูรายละเอีดยได้ที่ http://www.genpets.com/index.php รายละเอียดที่เจอมาคือ มันมีสัญาณของสิ่งมีชีวิต มันต้องกินอาหาร และ มีแสดงอารมณ์ออกมาได้จากแถบสีสัญญาณชีวิตดังนี้

Genpets.com - Bioengineered Buddies!

 

 

Genpet Red? – Athletic and energetic 
Genpet Orange? – Adventurous, confident and curious 
Genpet Yellow? – Playful and fun 
Genpet Green? – Helpful, harmonious and peaceful 
Genpet Blue? – Communicative and serene 
Genpet Violet? – Imaginative and spiritual 

ใน ตอนแรกผมเองก้คิดว่ามันคือของเล่นหรือไม่ก็คือหุ่นยนต์สำหรับเล่นอะไรสัก อย่าง แต่ได้อ่านและค้นคว้ามาคือ มันไม่ใช่ ของเล่น กับ หุ่นยนต์ มันเป็นสัตว์เลี้ยงที่ผ่านกระบวนการทาง bio technology ที่มีชีวิตได้จริงๆ โดยการ ให้สารอาหารโปรตีน ในรูปแบบต่างๆ จากปลาหรือจากกระต่าย แกะ โดยผ่านกระบวนการที่เรียกว่า Zygote Micro Injection
ทางผมเองก็ยังไม่ทราบว่ามันคืออะไร

จาก ที่ได้อ่านและค้นคว้าอย่าง งูๆปลาๆ มันคือสัตว์เลี้ยงที่เราสามารถกำหนดลักษณะอะไรต่างๆคล้ายของเล่นของญี่ป่น ในสมัยก่อนที่เป็นสัตว์เลี้ยงดิจิตอล มันก็คงเป็นเรื่องน่าอัศจรรย์ที่ไอ้ตัว Genpet มันมีชีวิตจริงๆ ซึ่งในทางวิทยาศาสตร์เขาถือว่าตัว Genpet เป็นสิ่งมีชีวิตเนื่องจากมีการแตกตัวของเซลและนิวเครียส โอ้วมายก้อส มันคือสิ่งมีชีวิตดีๆนี้เองต่อไปคงจะมี Genboys GenGirls ให้เรามาเลี้ยงดูเล่นเป้นแน่ๆ 555 หรือไม่ก็ Genboyfriends and GenGirlsfriends มาให้หนุ่มดสกสาวซ่า ได้กุ๊กกิ๊กได้ เป็นของเล่นที่น่าตื่นเต้นไม่ต่างจากมักลีผล แน่ๆ

Genpets.com - Bioengineered Buddies!

ส่วน ตัวแล้ว…เฮ้อ ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี่ นับวันก็ยิ่งท้าทายธรรมชาติเข้าทุกวัน ธรรมชาติอาจจะโกรธ และ อาจมีคำเตือนจากธรรมชาติกับมนุษย์อีกแน่ๆ เพราะมีมนุษย์จำนวนไม่น้อย อยากเป็นพระเจ้า…

Oh… my God. Beyond tomorrow to GenGods…..  

ที่มา: Supertunt

Asst. Prof. Banyapon Poolsawas

อาจารย์ประจำสาขาวิชาการออกแบบเชิงโต้ตอบ และการพัฒนาเกม วิทยาลัยครีเอทีฟดีไซน์ & เอ็นเตอร์เทนเมนต์เทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ผู้ก่อตั้ง บริษัท Daydev Co., Ltd, (เดย์เดฟ จำกัด)

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button

Adblock Detected

เราตรวจพบว่าคุณใช้ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ,กรุณาปิดระบบ Adblock ก่อนเข้าอ่าน Content ของเรานะครับ, ถือว่าช่วยเหลือกัน