AdvanceBeginningFeaturedJust UserNewbieSocial Media MarketingTechnologyWeb Service Technology

Sci-Fighting วิทย์สู้วิทย์ – เปลี่ยนวิทยาศาสตร์ให้เป็นเรื่องสนุก [PR News]

Sci-Fighting รายการแนววิทยาศาสตร์สนุกๆ ที่จัดขึ้นโดย สสวท. และ บริษัท Workpoint Entertainment และ สถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์

Sci-Fighting..วิทย์สู้วิทย์
Sci-Fighting..วิทย์สู้วิทย์

สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) ร่วมมือกับ บริษัท เวิร์คพอยท์
เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) และสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ ในการสร้างสรรค์และผลิตรายการที่มีคุณภาพ รายการSci-Fighting..วิทย์สู้วิทย์ ออกสู่สายตาผู้ชม ซึ่งเป็นอีกหนึ่งรายการที่อัดแน่นไปด้วยสาระความรู้ที่มาพร้อมกับความสนุกสนาน โดยจะ ออกอากาศทุกวันพุธ เวลา 20.30-21.30น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี ดำเนินรายการโดยพิธีกรมากความสามารถ บ๊อบ ณัฐธีร์ โกศลพิศิษฐ์
รายการSci-Fighting..วิทย์สู้วิทย์ เป็นรายการเกมโชว์แนววิทยาศาสตร์รูปแบบใหม่ ที่เข้าใจ

ง่ายและน่าทึ่ง เป็นความสนุกที่ควบคู่ ไปกับสาระอย่างลงตัว โดยนำเอาเรื่องราวทางวิทยาศาสตร์ที่ใกล้ตัวหรือเรื่องราวที่เกี่ยวข้องในชีวิตประจำวันจนคาดไม่ถึงว่าจะเกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ มาตั้งเป็นโจทย์ โดยเปิดโอกาสให้เยาวชนไทยในระดับมัธยมศึกษาตัวแทนโรงเรียนละ 2 คนเข้ามาประลองปัญญาทางด้านวิทยาศาสตร์ ซึ่งรายการจะแบ่งออกเป็น 3 ช่วง โดยในแต่ละช่วงนั้นจะเพิ่มระดับความท้าทายและความตื่นเต้นมากขึ้นเรื่อยๆ ที่ทุกคนจะได้ลุ้นไปกับผู้แข่งขันอย่างแน่นอน ซึ่งความสนุกของรายการอยู่ตรงที่ ความเข้าใจง่าย บางเกมผู้ชมทางบ้านสามารถทำตามพื่อพิสูจน์คำตอบไปพร้อมๆกับเด็กผู้แข่งขันได้เลย ซึ่งในแต่ละคำถามนั้นจะมี ผู้เชี่ยวชาญ เป็นผู้ให้เหตุผลและคำอธิบายตามหลักการทางวิทยาศาสตร์ที่ถูกต้องสำหรับโจทย์ในแต่ละข้อว่ามีที่มาที่ไปอย่างไรอีกด้วย ซึ่งทั้ง 3 ช่วงของรายการ มีดังนี้

  • ช่วง Quiz Game (ควิซเกม)
    ช่วงนี้ จะเป็นการคำถามเชิงวิทยาศาสตร์ที่ทางทีมงานจะมีของหรือการทดลองเล็กๆแต่แฝงไปด้วยความมหัศจรรย์และน่าทึ่งมาให้น้องๆผู้เข้าแข่งขันได้ดูและตอบคำถามให้ถูกต้อง
  • ช่วง Mini Game (มินิเกม)
    เป็นช่วงของ “เกมลับสมอง” ที่ผู้แข่งขันจะต้องใช้ความรู้และทักษะทางวิทยาศาสตร์ที่มี มาแก้โจทย์ทางวิทยาศาสตร์ที่มาในรูปแบบของเกมที่ทั้งสนุกสนานและตื่นเต้น
  • ช่วง Sci-Game (ซายด์-เกม)
    เป็นช่วงที่ว่าด้วยเรื่องของการทดลองทางวิทยาศาสตร์ที่ “ครบทั้งกระบวนการ” ถ่ายทอดผ่านสิ่งประดิษฐ์เฉพาะของผู้เข้าแข่งขัน เพื่อพิชิตโจทย์สุดท้าทายสมชื่อ “Sci-Fighting…วิทย์สู้วิทย์”

ติดตามความสนุกสุดทึ่งและร่วมลุ้นไปพร้อมๆกันใน รายการ Sci-Fighting..วิทย์สู้วิทย์ ออกอากาศทุกวันพุธ เวลา 20.30-21.30น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี …แล้วคุณจะพบว่า “วิทยาศาสตร์” สนุก ตื่นเต้น และน่าทึ่งอย่างที่คุณคาดไม่ถึงเลยทีเดียว!!!

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-833-2000
http://www.sci-fighting.tv
http://www.facebook.com/SciFightingTV

Asst. Prof. Banyapon Poolsawas

อาจารย์ประจำสาขาวิชาการออกแบบเชิงโต้ตอบ และการพัฒนาเกม วิทยาลัยครีเอทีฟดีไซน์ & เอ็นเตอร์เทนเมนต์เทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ผู้ก่อตั้ง บริษัท Daydev Co., Ltd, (เดย์เดฟ จำกัด)

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button

Adblock Detected

เราตรวจพบว่าคุณใช้ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ,กรุณาปิดระบบ Adblock ก่อนเข้าอ่าน Content ของเรานะครับ, ถือว่าช่วยเหลือกัน