Product Innovations

แปลง่ายในมือคุณ

 

เมื่อพูดถึงกูเกิลแล้วคงอดไม่ได้ที่จะพูดถึงบริการอันหนึ่งที่ถูกอกถูกใจทั้งคนทำงาน นักเรียน นักศึกษาเป็นอย่างมาก เพราะบริการที่ว่านี้เป็นเหมือนตัวช่วยในด้านภาษาให้คุณใช้ทำงานหรือเรียนได้ราบรื่นขึ้น ซึ่งคงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกเสียจากบริการยอดฮิตอย่าง Google Translate นั่นเอง

แอพที่ผมจะแนะนำในวันนี้ก็คือ Google Translate แอพที่ให้คุณใช้งานได้ง่ายกว่าบนเว็บไซต์เสียด้วยซ้ำ เจ้า Google Translate ตัวนี้มาพร้อมกับความสามารถเช่นเดียวกับบนเว็บ คือสามารถแปลคำหรือประโยคต่างๆ ได้มากถึง 58 ภาษา และจุดเด่นไม่ได้อยู่เพียงแค่พิมพ์ข้อมูลแล้วให้มันแปลระหว่างภาษาเท่านั้น จุดเด่นของ Google Translate สำหรับ iPhone นั้นอยู่ที่การที่คุณสามารถพูดหรือบันทึกเสียงของคุณลงไปให้โปรแกรมแปลให้แทนการพูดได้เลย โดยโปรแกรมสามารถรับรู้ได้ถึง 15 ภาษา และยังสามารถอ่านออกเสียงคำหรือประโยคที่เราให้โปรแกรมนี้แปลได้อีกด้วย (ส่วนนี้สามารถพูดได้ถึง 23 ภาษา)

เราสามารถใช้ Google Translate ในการแปลแล้วแสดงผลคำแปลแบบเต็มจอ ให้ตัวหนังสือใหญ่ๆ ชัดเจน เพื่อให้เห็นทั้งคนใช้และคนรอบข้าง ซึ่งน่าจะเหมาะกับตอนเดินทางไปต่างประเทศ เพราะเจ้าโปรแกรมนี้น่าจะช่วยให้คนท้องถิ่นสามารถเห็นคำที่เราต้องการสื่อสารและช่วยเหลือเราได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ความสามารถอื่นๆ ก็ยังมีให้ใช้ไม่ว่าจะเป็นการเก็บข้อมูลการแปลไว้ในเครื่องทำให้คุณไม่จำเป็นต้องออนไลน์ตลอดเวลา ซึ่งคุณผู้อ่านสามารถเลือกบันทึกประโยคหรือคำที่จำเป็นไว้แล้วเลือกเปิดดูภายหลังได้ง่ายๆ ทันที และเช่นเคยครับ ถ้าใครสนใจตัวแอพนี้แล้วละก็เข้าไปง่ายๆ ผ่าน App Store ของเครื่อง iPhone หรือ iPad ตัวเก่งของคุณได้ทันที แล้วค้นหาคำว่า Google Translate แล้วจัดการดาวน์โหลดกันไปใช้ได้ฟรีๆ เลยครับ

 

Asst. Prof. Banyapon Poolsawas

อาจารย์ประจำสาขาวิชาการออกแบบเชิงโต้ตอบ และการพัฒนาเกม วิทยาลัยครีเอทีฟดีไซน์ & เอ็นเตอร์เทนเมนต์เทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ผู้ก่อตั้ง บริษัท Daydev Co., Ltd, (เดย์เดฟ จำกัด)

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button

Adblock Detected

เราตรวจพบว่าคุณใช้ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ,กรุณาปิดระบบ Adblock ก่อนเข้าอ่าน Content ของเรานะครับ, ถือว่าช่วยเหลือกัน