Applications and Tools

ตามติดพฤติกรรม ด้วย Strings

การถูกติดตามความเคลื่อนไหวแต่ละทุกฝีก้าวอาจจะไม่ใช่เรื่องที่ไม่ดีเสมอไป ถ้ามองในแง่ดีแล้วสิ่งที่คุณทำเป็นกิจวัฒสถานที่ที่คุณไปหรือเดินทางเข้าออกเป็นเวลาจะสามารถสรุปแนวโน้มของการปรับตัวการเปลี่ยนแปลงด้านกิจวัฒประจำวันไปจนถึงนิสัยของคุณเองโดยการบันทึกสิ่งที่คุณทำ ผ่าน Twitter พบปะแสดงทัษนคติผ่าน Facebook แนะนำและตั้งกลุ่มพบหน้าผ่าน Foursquare

Strings หน้าแรกขอเว็บไซต์

เมื่อเทียบกับบุคคลทั่วไปที่ไม่ได้ใช้ชีวิตออนไลน์การวิเคราะห์กลุ่มตัวอย่างของคนทำงานที่ใช้ Tool ผ่าน Social Media โดยการตามติดแบบนี้เป็นอะไรที่สามารถวิเคราะห์ได้ชัดเจนเป็นตัวเลขมากที่สุดกับธุรกิจทุกธุรกิจ เพราะมันระบุได้ว่าสิ่งที่คนต้องการคืออะไร บริการเว็บรวมกับโทรศัพท์มือถือ Mobile Phone แบบไหนที่ครบวงจรในการตามติดชีวิตที่กำลังจะเป็น Life Stream ในวันนี้

ด้านขวาล่าง สมัครที่นี่นะครับ

บริการตัวหนึ่งที่เรียกว่า Strings หรือ สายเชื่อมโยง(แปลในแง่คุณลักษณะ) จะพยายามรวบรวมทุกวิธีต่างๆที่คุณสามารถบอกการเคลื่อนไหวให้คนที่สนใจกิจวัตรของคุณหรือเพื่อนๆคุณติดตามโดยผ่านช่องทางเว็บไซต์ เช่นคุณซื้ออะไรใน Amazon หรือ เว็บ E Commerce อื่นๆ คุณดู VDO อะไรบน Youtube คุณฟังเพลงหรือซื้อ mp3 เพลงไหนจาก iTunes แวะไปไหนประชุมกับใครที่สถานที่อะไรผ่าน Foursquare และ Social Network ต่างๆ เช่น Twitter ไปจนถึงกระทั่งแบ่งปันเว็บไซต์ที่คุณอ่าน ผ่าน Plug-in ของ strings.com เองที่ support กับ FireFox vesion 3 ขึ้นไป

หากมองดูแล้วอาจจะมีคนคัดค้านในเรื่องของสิทธิส่วนบุคคล ก็คงต้องเตือนก่อนว่าการเผยแพร่ข้อมูลเหล่านี้เกิดจากตัวท่านที่ใช้บริการยินดีจะเผยแพร่เอง ในบางข้อมูลหรือทุกข้อมุลดังนั้น ทุกสิ่งอยู่ที่ตัวคุณ ปรกติแล้วการติดตามหรือ Stalking แบบนี้จะเป้นปัญหาเรื่องความปลอดภัยบนระบบออนไลน์ แน่นอน Strings นั้นได้จัดการส่วนนี้ไว้แล้วในไวต์พวก Interner Banking หรือแม้แต่ข้อมูล ส่วนตัวอย่าง Facebook นั้น Strings ไม่มี Priority ในการ share ให้ ทำให้ข้อมูลของคุณปลอดภัยแน่นอน และสิ่งที่เสนอได้นั้นก็ล้วนแต่เป็น Routine ประจำวันและพฤติกรรมของคุณเอง

วิธีการ ใช้ Strings นะครับ

http://www.strings.com

หลังจากเข้าไปหน้ารกแล้ว ก็ตามขั้นตอนนี้เลย

สมัครสมาชิกก่อนนะครับ - Registration

เมื่อสมัครเสร็จแล้วให้เข้ามา Log in

จะเห็นหน้า Profile ของคุณและ พฤติกรรมในการ เล่น Social Network ต่างๆ

เข้าไป Tracking เว็บ social network ที่คุณเล่นหรือใช่บริการ

ระบบจะตามติด พฤติกรรม เหล่านี้ของคุณ อัตโนมัติ

ต่อมาคือวิธีการ แชร์ หน้าเว้บที่คุณอ่านผ่าน Strings นะครับ ให้ติดตั้ง Add-on Strings ลงใน Firefox ก่อนซึ่งดาวน์โหลดที่หน้าเว็บนั่นแหละครับ ผมจะลองเข้าไปอ่านข่าว เทคโนโลยีในเว็บ

http://www.i3.in.th

จะเห็น Tab ที่ Status Bar ที่เพิ่มขึ้น

กด Add แล้วจะ Redirect มาหน้านี้

ใส่ค่าต่างๆของหน้าเว็บที่คุณอ่านครับ

เสร็จแล้วก็ เผยแพร่..ได้

ง่ายนิดเดียวต่อแต่นี้ไปทุกอย่าง ของคุณจะถูกตามติด อย่าลืมมันเป็นดาบสองคน แต่การที่จะเกอดผลร้ายกับเราถ้าใช้เป้นและใช้อย่าง ฉลาดก็จะไม่มีปัญหานะครับพี่น้อง

Asst. Prof. Banyapon Poolsawas

อาจารย์ประจำสาขาวิชาการออกแบบเชิงโต้ตอบ และการพัฒนาเกม วิทยาลัยครีเอทีฟดีไซน์ & เอ็นเตอร์เทนเมนต์เทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ผู้ก่อตั้ง บริษัท Daydev Co., Ltd, (เดย์เดฟ จำกัด)

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button

Adblock Detected

เราตรวจพบว่าคุณใช้ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ,กรุณาปิดระบบ Adblock ก่อนเข้าอ่าน Content ของเรานะครับ, ถือว่าช่วยเหลือกัน