Future

EyeBorg กล้องจิ๋วติดตั้ง ง่ายๆ โดยการฝังที่ลูกตา

ในอนาคตเจ้ากล้องตัวนี้อาจจะเป็นปัจจัยนึงที่คน สร้างหนัง หรือ ถ่ายทำสารคดี นั้น ขาดไม่ได้ กับเจ้า EyeBorg กล้องสายพันธ์ใหม่ ติดตั้งง่ายๆ ก็แค่ติดลูกตาไปเลย นั่นแน่! อย่าเพิ่งตกใจกับคำว่าติดลูกตาครับ เจ้ากล้องขนาดมินิที่ถูกสร้างขึ้นโดย นาย ร๊อบ สเปนซ์ หนุ่มใหญ่ชาว แคนาดา วัย 36 ปี ที่เคยประสบอุบัติเหตุจนเสียลูกตาข้างหนึ่งไป

เจ้าได้บอกไว้ในเว็บไซต์ของ เจ้า EyeBorg (http://www.eyeborgblog.com) ถึงเป้าหมายในการพัฒนาเจ้ากล้องมินิ ก้เพียงเพื่อช่วยตรวจตราความปลอดภัยของคนอื่น แหม..ใจบุญจริงๆพ่อคุณ และยังไม่พอยังเป้นกล้องวงจรปิดในตัว เก็บข้อมูลภาพวีดีโอที่ผ่านสายตาของเค้า (สงสัยคิดว่าเค้าจะเป็น Watchmen ตัวจริง)

ยัง ไม่พอครับ นายคนนี้ยังเปิดเผยว่าใน โตรอนโต มีกล้องวงจรปิดทั่วเมืองประมาณ 12,000 เครื่อง ซึ่งแน่นอน มันไม่ได้ถูกให้ความสำคัญเท่าที่ควรครับ คนทั่วๆไปก็ไม่ได้สนใจเจ้ากล้องวงจรปิดเหล่านั้นมากมาย แต่กลับกัน เมื่อเจ้ากล้อง EyeBorg ในตัวเค้า(ติดตา)เนี่ย กลับทำให้คน ที่ผ่านไปมาทำอะไรมากมายกลัวซะมากกว่าเจ้ากล้องที่ติดผนังเหล่านั้น ก็แน่หล่ะพี่เป็นถึง Watchmen

ในงานสื่อบรัสเซลล์ นายร๊อบคนนี้อีกแหละครับที่ไปปราศรัยขยายสรรพคุณของกล้อมินิในตา ของเค้าว่ามันไม่ได้มีส่วน วงจรหรือ อะไรเลยที่ไปเชื่อมต่อกับเส้นประสาท หรือ ส่วนของสมอง

เค้าออกจะตัดพ้อว่า… คนส่วนใหญ่ดีใจและตื่นเต้นที่ได้เห็นอะไรเหมือนกับที่เค้าเห็น ไปดูว่าเค้าเห็นไรบ้าง สามารถไปดุที่ http://www.eyeborgblog.com ครับจะรู้ว่าสิ่งที่เค้าเห็นและเราจะเห็นไปด้วยกันนั้น…มันเป็นยังไง

แต่ก็อย่างว่าครับ นายร๊อบก็ยังไม่พอใจอยู่ดี เพราะเวลาที่เค้าเข้าห้องน้ำนั้น คนอื่นๆก็เห็นไปด้วยสิว่าเค้าทำอะไร …
ก็เอาเป็นว่าเวลา ฉี่ อย่าก้มไปดูของตัวเองซะล่ะครับ…

 

ที่มา : http://www.eyeborgblog.com, http://eyeborg.blogspot.com, E-Commerce Magazine

Asst. Prof. Banyapon Poolsawas

อาจารย์ประจำสาขาวิชาการออกแบบเชิงโต้ตอบ และการพัฒนาเกม วิทยาลัยครีเอทีฟดีไซน์ & เอ็นเตอร์เทนเมนต์เทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ผู้ก่อตั้ง บริษัท Daydev Co., Ltd, (เดย์เดฟ จำกัด)

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button

Adblock Detected

เราตรวจพบว่าคุณใช้ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ,กรุณาปิดระบบ Adblock ก่อนเข้าอ่าน Content ของเรานะครับ, ถือว่าช่วยเหลือกัน