Idea for Life

Gadget เก๋ๆ บอกความเป็น Geek ตัวพ่อตลอด Summer นี้

หลังจากความหนาวเย็นได้ผ่านพ้นไปจากประเทศไทย เราก็แทบจะอ้าแขนรับไอแดดไม่ทัน สถานที่เที่ยวยอดฮิตก็หนีไม่พ้นทะเลแน่นอนครับ เหล่า Geek ก็ได้เวลาเตรียมตัวออกมาเที่ยวชิลๆ กันแล้ว ไม่ว่าจะเดินทางโดยรถไปแถวชลบุรี หรือจับเครื่องบินไปชิลที่หาดมัลดีฟ แต่นอกจากจะไปเล่นน้ำทะเลสุดเหวี่ยงแล้ว Geek ยุคนี้ ต้องมี Gadget ล้ำประโยชน์ถึง 5 ชนิดให้เลือกพกทำเท่ตลอดหน้าร้อนนี้ครับ

Gadget เก๋ๆ บอกความเป็น Geek ตัวพ่อตลอด Summer นี้

1. Waterbuoy Miniature Flotation Device อุปกรณ์ลอยน้ำขนาดเล็ก

Waterbuoy Miniature Flotation Device

คุณกำลังมีปัญหากังวลกลัวกุญแจบ้านพักจมทะเลหายไปหรือไม่ เราขอนำเสนอ “พวงกุญแจทุ่น” ที่สามารถลอยอุปกรณ์หนักที่สุดถึง 1 กิโลกรัมได้สบาย ไม่ว่ากุญแจทั้งพวง โทรศัพท์มือถือ แว่นกันแดด กล้องถ่ายรูป ก็ไม่มีวันจมครับ กลไกจะเริ่มทำงานก็ต่อเมื่อพวงกุญแจทุ่นนี้สำผัสกับผิวน้ำ จะมีบอลลูนขนาดย่อมเด้งออกมาช่วยให้ของที่ห้อยอยู่ ลอยบนผิวน้ำแถมยังมีแสงส่องสว่างให้ค้นหาตำแหน่งในเวลากลางคืนได้อีกด้วย

2. SteriPen Portable Water Purifier เครื่องกรองน้ำแบบพกพา

SteriPen Portable Water Purifier

หากคุณเป็นคนรักความสะอาด และพิถีพิถันกับน้ำดื่ม เมื่อไปเที่ยวต่างถิ่นย่อมต้องการเครื่องการันตีน้ำสะอาด พร้อมดื่มอย่างหมดห่วง ด้วยเครื่องมือกรองน้ำด้วยแสง UV เดินเครื่องด้วยถ่าน AA 4 ก้อน เพียง 45 วินาที คุณก็จะได้ดื่มน้ำสะอาดเพราะคุณสมบัติของแสง UV ที่สามารถทำลายเชื้อไวรัส แบคทีเรียและโปรโตซัว

3. FreeLoader Portable Solar Charger ที่ชาร์จมือถือพลังงานแสงอาทิตย์

ที่ชาร์จมือถือพลังงานแสงอาทิตย์

FreeLoader Portable Solar Charger

Geek ต้องไม่หมดสภาพเพราะแบตเตอร์รี่ไอเทมสุดเจ๋งดันหมด เรามีทางออกให้ง่ายๆ ด้วยเครื่องชาร์จแบตเตอรี่พลังงานแสงอาทิตย์ ไม่ต้องกลัวการพักผ่อนในสถานที่ห่างไกลความเจริญอีกต่อไป แค่มีอุปกรณ์ชาร์จสุดล้ำนี้และแสงแดดเปรี้ยงๆ อุปกรณ์ไอทีของคุณจะไม่มีวันตาย

4. Lying Down Reading Glasses แว่นตานอนอ่านสบาย

Lying Down Reading Glasses

หมดสักทีกับปัญหาเมื่อยคอ เมื่อยแขน จากนิสัยชอบนอนอ่านหนังสือ ด้วยแว่นตานอนอ่านสบ้ายสบาย ที่มีเทคนิคง่ายๆ โดยใช้กระจกตั้งฉากสะท้อนตัวอักษรหน้ากระดาษ ให้คุณได้นอนอ่านหนังสือแบบไม่จำเป็นต้องเมื่อยคอจากการหนุนหมอนสูงๆ หรือเอียงคออ่านพาลให้ตาเอียงไปด้วย Gadget ล้ำประโยชน์ชิ้นนี้เหมาะมากสำหรับการนอนอ่านหนังสือชิลๆ ที่ชายหาด

5. Tag ติดตามกระเป๋า Wireless Luggage Finder

Wireless Luggage Finder

คุณเคยประสบปัญหาจำเป็นต้องไปทำธุระระหว่างรอกระเป๋าเดินทางบนสายพาน แต่ไม่สามารถไปได้หรือเปล่าครับ ปัญหานี้จะหมดไปหากคุณใช้ Wireless Luggage Finder ป้ายชื่อติดกระเป๋าเดินทางฝังแผ่นรับสัญญาณไร้สาย เชื่อมต่อกับพวงกุญแจรับสัญญาณ เมื่อกระเป๋าของคุณขึ้นมาปรากฏบนสายพานในระยะ 20 เมตร พวงกุญแจ ซึ่งมีตัวรับสัญญาณไร้สายอยู่ จะสั่นและส่งเสียงเตือน อายุการเปิดใช้งานของ Wireless Luggage Finder ครั้งหนึ่ง ยาวนานถึง 100 ชั่วโมง แถมผ่านจุดตรวจความปลอดภัยก่อนขึ้นเครื่องได้สบายเลยครับ

ที่มา:

http://www.geekgadget.net 
http://www.gadgetnewsupdate.com

Asst. Prof. Banyapon Poolsawas

อาจารย์ประจำสาขาวิชาการออกแบบเชิงโต้ตอบ และการพัฒนาเกม วิทยาลัยครีเอทีฟดีไซน์ & เอ็นเตอร์เทนเมนต์เทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ผู้ก่อตั้ง บริษัท Daydev Co., Ltd, (เดย์เดฟ จำกัด)

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button

Adblock Detected

เราตรวจพบว่าคุณใช้ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ,กรุณาปิดระบบ Adblock ก่อนเข้าอ่าน Content ของเรานะครับ, ถือว่าช่วยเหลือกัน