Idea for Life

อู้งานเล่น Facebook แบบมีศิลป์ด้วย Hardlywork

มีบางช่วงเวลาใช่ไหมครับที่บางทีงานประจำที่ทำอยู่มันก็แสนน่าเบื่อหน่าย เป็น Routine ที่วนจบแล้วเริ่มใหม่ จบแล้วเริ่มใหม่ ไปเรื่อยๆ และบางทีเราก็อยากจะออนไลน์ Facebook ดูความเป็นไปของเพื่อนๆ แต่เจ้านายของเรากลับนั่งเฝ้า ไม่ยอมให้ออนไลน์แถมถูกตราหน้าว่าเป็นคนอู้งานอีกซะนี่ ทำยังไงดี แบบว่างานมันก็น่าเบื่อ อยากจะอู้งานแต่ก็เกรงใจนาย และเพื่อนข้างๆ วันนี้ Daydev มีไอเดีย และเครื่องมือดีๆมาฝากครับ

อู้งานเล่น Facebook แบบมีศิลป์ด้วย Hardlywork

ภัยของหน้าจอคอมพิวเตอร์ เวลาเปิด Facebook เล่นดูเพื่อนๆ เราสังสรรค์เฮฮา นั้น เวลาเรารู้สึกอยากอู้งานแต่เกรงใจคนรอบข้างเราต้องทำหน้าปั้นให้เหมือนซอมบี้ ขำก็ไม่ได้ อบยิ้มก็ไม่ได้ แถมสายตาต้องสอดส่องใครเดินผ่านไปมาข้างหลัง เงาสะท้อนของพาทิชัน กระจกมองข้าง มองซ้าย – ขวา โอ๊ววว เจ้านายที่สายตายาว มองเห็นเราแต่ไกล แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเมื่อพบกับเว็บไซต์

http://hardlywork.in/

ครับ เจ้าเว็บไซต์ Hardlywork ตัวนี้จะแปลกหน้าจอ Interface ของ Facebook ที่เราเข้าเล่นไปอยู่ในหน้าจอโปรแกรม Excel ให้ดูเหมือนว่าเรากำลังทำงานเอกสาร Excel อยู่ครับ แถมเรายังสามารถ Like อ่าน Comment ค้นหาหน้าเพ็จต่างๆ ทั้งเพื่อน ทั้งกลุ่มได้อย่างสบาย เพราะเว็บนี้มีคู่มือแนะนำให้อย่างละเอียด เป็นยังไงล่ะครับ! เอาล่ะลองมาทดสอบกันหน่อยซิว่า Work มั้ย? กับการอู้งานครั้งนี้!

หน้าเว็บไซต์ http://hardlywork.in

เมื่อ Connect ด้วยบัญชี Facebook แล้วจะพบหน้าจอคำแนะนำการใช้งานอย่างละเอียด

ใช้งานแล้วล่ะนะ....

อ่าน Comment ของเพิ่อนๆได้สะดวก

อ่าน Comment ของเพิ่อนๆได้สะดวก กด Like ก็ได้

เวลาเข้าหน้า Profile หรือ Page อะไรให้สังเกตุตรงนี้ครับ

Tab ด้านล่างขวาเหมือน Menu หน้าหลักของ Facebook เราครับ

พอหอมปากหอมคอ นะครับกับเว็บไซต์ Hardlywork.in ที่แปลกหน้าจอ facebook ของเราให้กลายเป็นโปรแกรม Excel ไว้อู้งานแต่คนทั่วไปคิดว่าเราขยันทำงาน เคล็ดลับดีๆแบบนี้ต้องบอกต่อกันนะครับ….

ยังไงซะ อย่าอู้งานบ่อยจนไม่เกิดประโยชน์เลยนะครับ ให้อู้งานพอเป็นสีสันให้ชีวิตก็พอครับ พบกันใหม่บทความหน้าขอตัวครับ

Asst. Prof. Banyapon Poolsawas

อาจารย์ประจำสาขาวิชาการออกแบบเชิงโต้ตอบ และการพัฒนาเกม วิทยาลัยครีเอทีฟดีไซน์ & เอ็นเตอร์เทนเมนต์เทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ผู้ก่อตั้ง บริษัท Daydev Co., Ltd, (เดย์เดฟ จำกัด)

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button

Adblock Detected

เราตรวจพบว่าคุณใช้ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ,กรุณาปิดระบบ Adblock ก่อนเข้าอ่าน Content ของเรานะครับ, ถือว่าช่วยเหลือกัน