AdvanceBeginningFeaturedLife StyleMarketing StrategyNewbie

อัพโหลดสติกเกอร์หลังสมัคร LINE Creators Market และรับเงินผ่าน Paypal

วิธีการสมัครสมาชิกกับทาง Line แล้วนะครับ คือขั้นตอนการอัพโหลดสติกเกอร์ของเราไปไว้บนระบบของ LINE Creators Market โดยต้องมีบัญชี Paypal และ กราฟิก 42 ชุด

ตัวอย่างสติกเกอร์ที่ทำอยู่
ตัวอย่างสติกเกอร์ที่ทำอยู่

ก่อนจะเข้ามาที่ขั้นตอนนี้ แนะนำว่าไปอ่านบทความนี้ก่อนนะครับ

ที่อธิบายการสมัครเบื้องต้นไว้แล้วรอบนี้ก็จะกลับมาเกี่ยวเนื่องครับ กับการนำสติเกอร์ขึ้นสู่ระบบชอง LINE Creators Market ครับ ขั้นตอนสุดท้ายคือกรอกเอกสาร ภาษี (ซึ่งขั้นตอนทำนั้นยุ่งยากมาก เดี๋ยวค่อยทำล่ะกัน) แนะนำว่าให้ใช้ Paypal มาเป็นข้อมูลการเงินของเราก่อนครับ ว่าแล้วก็ไปสมัคร Paypal ซะ อย่าลืมยืนยันบัตรเครดิตของคุณด้วยนะครับ (โดยการจ่ายค่าธรรมเนียม 70 บาทแล้วเอารหัสในบิลใบเสร็จของบัตรเครดิตไปยืนยัน – ใช้เวลาระยะประมาณหนึ่ง)

ทีนี้ LINE Creators Market นี่ จะใช้ Paypal ได้ครับ แต่ต้องเป็น Paypal Premier หรือ Paypal Business Accounts ครับ ดังนั้นต้องมีการ จ่ายค่าธรรมเนียมโดยการ อัพเกรต ของ Paypal เราจากบุคคลทั่วไปให้เป็น บุคคลพรีเมียร์ (Paypal Premier ซึงผมใช้แค่นี้พอครับ)

Screen Shot 2557-04-29 at 9.49.10 AM

ลองเอา บัญชี Paypal Premier ของเราสมัครดูก็จะผ่านทันที

ผ่านฉลุย
ผ่านฉลุย

ว่าแล้วก็กด New Submission กรอกรายละเอียดของสติกเกอร์เราเลยครับ ในตัวอย่างผม ขายเฉพาะในประเทศไทย ผมก็เลือกอย่างตัวอย่างครับ มี 2 ภาษา คือชื่อ eng และ thai ให้เลือก

ขายแค่ในไทย
ขายแค่ในไทย

ส่วนนี้ก็กรอกแค่นี้พอ  (ถ้ามี License อื่นๆ เช่นตัวละครนี้ห้ามลอกเลียนก็อัพโหลดไปซะ ส่วนผมไม่ซีเรียส เพราะกราฟิกกากๆ นี้ผมจ้างกราฟิกที่ชอบทำงานนอกในเวลางาน และงานนอกหรูเลิศ กว่าจ้างมันทำงานในออฟฟิศซะอีก อิอิ…)Screen Shot 2557-04-29 at 10.09.35 AMเมื่อเสร็จเรียบร้อยก็ เข้าไปกดดูรายละเอียด

Screen Shot 2557-04-29 at 9.48.43 AM

เวลาจะอัพโหลด สติกเกอร์ให้เลือก Sticker Images แล้วเลือนไปล่างสุดหาปุ่ม Edit สีเขียวๆ

เลื่อนลงล่างสุดหาปุ่ม Edit
เลื่อนลงล่างสุดหาปุ่ม Edit

เมื่อกดปุ่ม Edit มันจะมีตารางให้ Upload และ Delete

Screen Shot 2557-04-29 at 9.47.01 AM

 

Screen Shot 2557-04-29 at 9.48.24 AM

มีรูปแอ็คชัน 40 รูป รูปเปิด Main 1 รูป และรูป Tab 1 รูป โดย CI หรือ Guideline ของ สติกเกอร์นั้นต้องมี Margin เว้นระยะของสติกเกอร์ประมาณ 10px ขึ้นไปครับ

เลื่อนลงล่างสุดหาปุ่ม Edit

หากลองกด Preview ดูจะเห็นรายละเอียด (ที่ยังไม่เสร็จครับ)

ภาษาอังกฤษ
ภาษาอังกฤษ
ภาษาไทย
ภาษาไทย

แล้วก็นั่งปั่น สติกเกอร์กันไปนะครับ 42 ตัว เหนื่อยโฮกไม่ว่างจริง ทำไม่ได้บอกตรงๆ อย่างตอนนี้ก็ยังไม่เสร็จเลย ดองมา เกือบ 8 วันล่ะ ขอให้สนุกกันนะครับ

บทความเกี่ยวข้อง: 

Asst. Prof. Banyapon Poolsawas

อาจารย์ประจำสาขาวิชาการออกแบบเชิงโต้ตอบ และการพัฒนาเกม วิทยาลัยครีเอทีฟดีไซน์ & เอ็นเตอร์เทนเมนต์เทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ผู้ก่อตั้ง บริษัท Daydev Co., Ltd, (เดย์เดฟ จำกัด)

Related Articles

Back to top button

Adblock Detected

เราตรวจพบว่าคุณใช้ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ,กรุณาปิดระบบ Adblock ก่อนเข้าอ่าน Content ของเรานะครับ, ถือว่าช่วยเหลือกัน