Beginning

10 Softwares ที่น่าโหลดไปใช้

บทความนี้เป็นบทความแนะนำโปรแกรมเล็กๆ ที่กินทรัพยากรเครื่องเราน้อยที่สุด แถมเป็นของฟรี ไม่ต้องไปซื้อหรือลงทะเบียนกันให้ยุ่งยากครับ ลองโหลดไปใช้กันครับ

 

1. MPlay Audio Player: XMPlay เป็นโปรแกรมฟังเพลงคล้าย winamp ครับแต่ไม่สามารถเปลี่ยน theme ได้ และ มันไม่สนับสนุนการโหลดรูปแบบเสียง ซึ่งตัวโปรแกรมมีขนาดไฟล์ download เพียง 305 KB เท่านั้น สามารถจำเพลงที่เล่นล่าสุด, รายการเพลงและการตั้งค่า equalizerได้ มันยังสนับสนุนปลั๊กอินและหนังที่คุณโหลดจากเว็บไซต์บางสกุลได้ครับ Download XMPlay.

2. Opera: Opera ไม่ได้เป็นเพียงเบราเซอร์สำเร็จรูปเท่านั้น แต่ยังมีขนาดไฟล์เพียง 6.6 MB ให้คุณสมบัติเบราเซอร์แบบครบถ้วน สำหรับการ Opera 10 ยังมีคุณสมบัติ Turbo สามารถเพิ่มความเร็วในการโหลดของหน้าเว็บโดยการอัดภาพและสคริปต์. Download Opera.

3. Free Download Manager: โปรแกรมช่วยโหลด โดยมีการเชื่อมต่อหลายไฟล์ที่ดาวน์โหลดได้เร็วขึ้นและมีการสนับสนุน BitTorrent วิดีโอ YouTube ขนาดการดาวน์โหลดเป็น 6.39 MB. Download FDM.

4. Miranda IM – Miranda เป็นโปรโตคอลแชทที่สนับสนุนการให้บริการลูของ GTalk, Yahoo! Chat and MSN คุณสามารถลูกเล่นได้อย่างง่ายดายด้วย add-ons ขนาดการดาวน์โหลดเป็น 2 MB. Download Miranda

5. AbiWord: AbiWord เป็นโปรแกรมทำงานเกี่ยวกับตัวอักษรขนาดเล็กและน้ำหนักเบา มันสามารถเปิดไฟล์ Microsoft Word และสนับสนุน. Doc (MS Word) และ odf. (Open Office) ในรูปแบบอื่นๆ อีกมากมาย ขนาด 5.6 MB ดาวน์โหลดเป็น Download AbiWord.
ตัวนี้ไม่แน่ใจว่ารองรับภาษาไทยหรือป่าวนะครับ

6. IrfanView: IrfanView โปรแกรมแต่งภาพแบบเล็กๆง่ายๆ ครับ คุณสามารถย่อ ขยายภาพ หรือแก้ไขขั้นพื้นฐานได้ครับDownload IrfanView.

7. BlogDesk: BlogDesk เป็นออฟไลน์บล็อกฟรี นอกจากนี้ยังสนับสนุนการแก้ไขภาพขั้นพื้นฐาน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมท่านสามารถอ่าน BlogDesk review และ Download BlogDesk.

8. Foxit PDF Reader: Foxit Reader เป็นทางเลือกที่ดีใน Adobe Reader มันยังใช้ทรัพยากรน้อย ด้วยขนาดการดาวน์โหลดเป็น 5 MB. Download Foxit Reader.

9. CCleaner: CCleaner ช่วยในการรักษาเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณสะอาดโดยการลบไฟล์ที่ไร้ประโยชน์ Registery คีย์ Download CCleaner.

10. IOBit Smart Defrag: ซอฟต์แวร์จัดการเรียงไฟล์ แบบdefragments อัตโนมัติ ขนาด 2.98 MB Download IOBit Smart Defrag.

เท่านี้เราก็มี software free ที่ขนาดเบาเอาไปใช้กันครับ ขอขอบคุณบทความดีๆจาก www.quickonlinetips.com

Asst. Prof. Banyapon Poolsawas

อาจารย์ประจำสาขาวิชาการออกแบบเชิงโต้ตอบ และการพัฒนาเกม วิทยาลัยครีเอทีฟดีไซน์ & เอ็นเตอร์เทนเมนต์เทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ผู้ก่อตั้ง บริษัท Daydev Co., Ltd, (เดย์เดฟ จำกัด)

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button

Adblock Detected

เราตรวจพบว่าคุณใช้ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ,กรุณาปิดระบบ Adblock ก่อนเข้าอ่าน Content ของเรานะครับ, ถือว่าช่วยเหลือกัน