Games

[Review] Indie Games เกม Garrison:Archangel [PC]

รีวิว Garrison:Archangel เกม 3D Fighting Battle ในรูปแบบของหุ่นยนต์ Mech Warriors ที่สามารถปรับแต่งเครื่องยนต์และเตรียมอาวุธทั้งระยะไกลระยะประชิตเพื่อลงแข่งต่อสู้

เหล่าหุ่นรบที่ใช้รหัส Archangel (เทวทูต) ที่ต้องลงไปแข่งขันต่อสู้ในสนามประลอง นับว่าเป็นอีกเกมที่ถูกจริตของนักเล่นเกมสไตล์หุ่นยนต์แบบ Front Mission ยุคหลังๆ หรือ Mech warriors ในช่วงหนึ่ง ไปจนถึง Gundam ภาคที่เป็น Fighting

ข้อดีของ Garrison:Archangel เป็นเกมที่เน้นสกิลที่แตกต่างของตัวผู้เล่นเองที่เลือกจะออกแบบมาว่าหุ่นยนต์ของเรานั้นถูกสร้างมาสำหรับการต่อสู้แบบตัวต่อตัวในแบบระยะประชิดหรือระยะไกล เน้นความคล่องตัว หรือ เน้นการประทะเข้าตรงๆ ปราศจากการหลบหลีก

 

เลือกรูปแบบการเล่นของหุ่นยนต์ของเรา
เลือกรูปแบบการเล่นของหุ่นยนต์ของเรา

ความสนุกในการออกแบบหุ่นยนต์ ให้เหมาะสมกับสกิลการบังคับของเรา

หน้าจอของการ Customize ลักษณะของหุ่นยนต์นั้นสามารถทำได้ตั้งแต่การตั้งชื่อของหุ่นยนต์ เปลี่ยนสีของหุ่นยนต์ กำหนดรูปแบบของ Parts แต่ละส่วนซึ่งส่วนนี้เองที่จะทำให้การเล่นเกมนี้มีความสนุกมากขึ้น

เลือกอาวุธที่ตรงกับสกิลที่เราถนัด เราสามารถเลื่อนอาวุธได้อิสระว่าจะใช้ อาวุธระยะไกล มือไหน ซึ่งก็จะขึ้นตรงกับปุ่มเมาส์ซ้าย หรือขวา และบางทีเราอาจจะเลือกที่จะให้หุ่นรบของเราถือโล่ป้องกันแทนก็ได้

การเลือกชุดสีของหุ่นมีแบบ Pattern ให้เลือกเป็น Default

หรือจะปรับชุดสีตามแต่ละส่วนได้จากโหมด Advance Color เพื่อใครที่ต้องการทำหุ่นสายรุ้ง

ระบบเข้าสู้ Battle ส่วนของ AI ในตอนนี้ทีมพัฒนา Indigo Gaming กำลังปรับแต่งอยู่ดงนั้นจะพบว่า AI จะมีการเปลี่ยนอาวุธเสียมากกว่า

ระบบการต่อสู้ การควบคุมหลักคือปุ่ม WASD มุมมองของ Mouse และ ปุ่มซ้ายขวาของเมาส์มีผลต่ออาวุธที่ถือในมือ

โดยรวม Garrison: Archangel นั้นเล่นเพลินสนุก อาจจะมีมุมมอง Camera ที่ยังเร็วอยู่บ้างในบางครั้ง มุมมองในการปรับการเล่นอาจจะทำให้เริ่มต้นไม่ราบรื่นสำหรับคนที่ทดลองเล่น

โปรเจ็คเกม Garrison: Archangel รองรับบนระบบปฏิบัติการ Windows เท่านั้น ส่วนโครงงานของเกมนี้นั้นกำลังอยู่ในโครงการ Steam GreenLight หากชอบผลงานของทีมงานนี้ก้ไป Support ได้เลยที่ http://steamcommunity.com/sharedfiles/filedetails/?id=932495822

วีดีโอของเกมนี้:

ดาวน์โหลดเล่นกันได้เลยที่ : https://indigogaming.itch.io/garrison-archangel

Asst. Prof. Banyapon Poolsawas

อาจารย์ประจำสาขาวิชาการออกแบบเชิงโต้ตอบ และการพัฒนาเกม วิทยาลัยครีเอทีฟดีไซน์ & เอ็นเตอร์เทนเมนต์เทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ผู้ก่อตั้ง บริษัท Daydev Co., Ltd, (เดย์เดฟ จำกัด)
Back to top button

Adblock Detected

เราตรวจพบว่าคุณใช้ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ,กรุณาปิดระบบ Adblock ก่อนเข้าอ่าน Content ของเรานะครับ, ถือว่าช่วยเหลือกัน