Home / Technology  / Mobile Technology  / Marketing to mobile  / Power Bank เติมเต็ม Life Style ที่ขาดหาย ชุบชีวิตอิสระในการใช้งาน Gadgets บนมือคุณ

Power Bank เติมเต็ม Life Style ที่ขาดหาย ชุบชีวิตอิสระในการใช้งาน Gadgets บนมือคุณ

Power Bank! Power Backup Battery Pack เติมเต็ม Life Style ที่ขาดหาย ชุบชีวิตอิสระในการใช้งาน Gadgets บนมือคุณ ไม่ว่าคุณหรือใครก็ต้องเคยประสบพบเจอเข้ากับเหตุการณ์ มือถือแบตหมด เครื่องเล่นเกมมีเสียงเตือนน่ารำคาญให้ต้องชาร์จแบตเตอรี่ หรือแม้กระทั่งเครื่องเล่นเพลงพกพาตัวเก่งที่มาตายเอาในเวลาที่เราต้องการมันจนในที่สุดก็ต้องยอมแพ้เก็บยัดใส่กระเป๋าด้วยความหงุดหงิด

เติมเต็ม Life Style ที่ขาดหาย ชุบชีวิตอิสระในการใช้งาน Gadgets บนมือคุณ

 

คำถาม : ท่านกำลังมีปัญหาแบตเตอรี่มือถือหมดในเวลาจำเป็นใช่หรือไม่

คำถาม : ท่านกำลังรำคาญใจที่เครื่องเล่นเกมมีเสียงเตือนให้ชาจน์แบตเตอรี่บ่อยๆ ใช่หรือไม่

หากท่านตอบว่า “ใช่” เรายินดีด้วย ที่ปัญหาของคุณกำลังจะหมดไป ด้วย Power Bank

Power Bank เทคโนโลยีจะทำหน้าที่เติมพลังงานแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์พกพาชนิดต่างๆ ที่ถูกอัดแน่นอยู่ในกระเป๋าคุณให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง โดยไม่จำเป็นต้องวิ่งหาปลั๊กไฟเพื่อเสียบสายชาร์จให้วุ่นวายอีกต่อไป หลักการทำงานโดยรวมของเจ้าเครื่องนี้ มันจะทำการเก็บกักเก็บพลังงานเอาไว้ในแบตเตอรี่แบบแพ็ค รอการถ่ายโอนประจุพลังงาน หรือเราอาจจะเรียกสั้นๆว่ามันคือ เครื่องสำรองไฟแบบพกพาก็ได้ไม่ว่ากัน

Power Bank! Power Backup Battery Pack

เพียงแค่เติมเต็มพลังงานที่ต้องการอาจจะดูไม่ไฮเทคพอ ดังนั้น Power Bank บางรุ่นก็มาพร้อมกับฟีเจอร์ดีๆ อย่างการช่วยทำให้อุปกรณ์ Gadgets ของเราสามารถชาร์จไฟได้รวดร็วมากกว่าเดิมที่จะจ่ายไฟ 0.5A แต่ Power Bank ให้ถึง 3 เท่า คือ 1.5A ช่วยย่นระยะเวลาของการชาจน์ในแต่ละครั้งลงได้เป็นเท่าตัว

หลักการเลือกซื้อ Power Bank

Power Bank! Power Backup Battery Pack

ทุกวันนี้ Power Bank ถูกผลิตออกมาหลากหลายแบบและหลากหลายแบรนด์ดัง จนทำให้ไม่รู้จะเลือกแบบไหนจะดี และแบบไหนเราถึงจะได้รับประโยชน์สูงสุด ก่อนอื่นเลยคงต้องมานั่งคิดว่าอุปกรณ์ Gadgets ของเราที่จำเป็นต้องพกพาเพื่อใช้งานหลักๆ มีอยู่กี่ชิ้น ซึ่งถ้าจะให้เดาก็คงมีอยู่สัก 2 ถึง 3 ที่จำเป็นจริงๆ อย่างเช่นมือถือ เครื่องเล่นเพลง เครื่อง PDA หรือ GPS อะไรทำนองนี้ จากนั้นก็มานั่งคำนวณกันว่า แต่ละตัวนั้นกินไฟกี่ mAh (m = มิลลิ , A = แอมป์ , h = ชั่วโมง)  จากนั้นก็ย้อนกลับมาที่ Power Bank ที่เรากำลังเลือกซื้อว่ามีประจุเก็บไฟกี่ mAh นี้ มันเพียงพอต่อการชาร์จกี่ครั้งต่อหนึ่งชิ้นอุปกรณ์ แต่สิ่งที่ตามมาหากเราเลือกซื้อ Power Bank ที่มี mAh ที่สูงนั่นก็คือราคาค่าตัวที่พุ่งทะยานตามไปด้วยเช่นกัน

หลักการเลือกซื้อ Power Bank

ในปัจจุบันก็หาซื้อได้ไม่ยากแล้วครับ เพราะกระแสการตอบรับสำหรับเครื่องสำรองไฟแบบพกพาตัวนี้กำลังมาแรง ดังนั้นลองเดินเข้าไปสอบถามร้านค้าที่ขายสินค้าเกี่ยวกับ IT หรือจะสั่งซื้อผ่านทางเว็บไซต์ต่างๆ ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยลดขั้นตอนยุ่งยากออกไปได้เป็นอย่างดี

Power Bank! Power Backup Battery Pack

จะว่าไป มันก็ไม่ได้ถือว่าเป็นการแก้ปัญหานี้ให้หมดไปได้แบบ 100% แต่เป็นแค่เพียงการช่วยยืดระยะเวลาให้เราได้ใช้งานเจ้า Gadgets สุดรักต่อไปได้อีกสักพักใหญ่ๆ แต่ประโยชน์สำคัญที่ผมพยายามหยิบยกมาให้ท่านผู้อ่านได้เล็งเห็นนั้นก็คือ เมื่อเราตกอยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉิน เช่นไปเที่ยวป่า ขึ้นเขา หรือหาปลั๊กไฟไม่เจอ ก็เพียงแค่หยิบเจ้า Power Bank ขึ้นมาแล้วก็เสียบ…รอ…จบ ใช้งานได้อีกครั้ง และที่สำคัญอีกประการหนึ่ง คือ Power Bank จะมาพร้อมหัวต่อหลายแบบเพื่อรองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ

ลองคิดดูเล่นๆ ว่า หากเรามีอุปกรณ์ที่ต้องชาร์จไฟ 4 ถึง 5 ตัว ก็แปลว่าเราต้องพกพาเครื่องชาร์จ 4 ถึง 5 เครื่องติดตัวไปด้วยเช่นกัน ลำบากขนไปขนกลับ เปลืองเนื้อที่ เพิ่มน้ำหนัก หากมี Power Bank ตัวเดียวทุกอย่างจบ เอาล่ะเมื่อเล็งเห็นถึงสิ่งที่ผมกำลังพยายามชี้ให้เห็นแล้ว ก็อยู่ที่คุณแล้วล่ะครับ ว่าจะเลือกทางออกแบบไหนที่ตรง Life Style ของคุณที่สุด

Comments

daydevthailand@gmail.com

<p>อาจารย์ประจำสาขาวิชาการออกแบบเชิงโต้ตอบ และการพัฒนาเกม วิทยาลัยครีเอทีฟดีไซน์ & เอ็นเตอร์เทนเมนต์เทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์<br /> ,ผู้ก่อตั้ง บริษัท Daydev Co., Ltd, (เดย์เดฟ จำกัด)</p>

Review overview
NO COMMENTS

POST A COMMENT

%d bloggers like this: