ผลิตภัณฑ์ของกูเกิลนั้นมีจำนวนมากมาย และหลายๆ ผลิตภัณฑ์ก็ส่งผลวิถีชีวิตเราๆ และโลกใบนี้อย่างมากมายมหาศาล เหล่านี้เป็นตัวอย่างหนึ่งของนวัตกรรมที่เชื่อว่าผู้ใช้งานส่วนใหญ่ภูมิใจในตัวกูเกิล

 

Google Search

 

อย่างที่เกริ่นไปแล้วแหละครับ Google Search นับเป็นผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นที่สุดของบริษัทมาเป็นเวลานาน ด้วยผลการค้นหาที่ยอดเยี่ยมทำให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ตทั่วโลกยอมรับ โดย Google Search นับเป็นบริการที่เป็นหัวใจหลักของบริษัท และข้อมูลการค้นหาผ่าน Google Search ก็มีส่วนเสริมกับบริการโฆษณาของกูเกิลอย่าง AdWords และ AdSense ซึ่งกูเกิลอาศัยรายได้จากการขายโฆษณาเหล่านี้เองในการให้บริการต่างๆ ฟรีแก่ผู้ใช้

Gmail

Gmail เป็นหนึ่งในบริการฟรีอีเมล์ยอดนิยมที่เริ่มต้นก็ให้พื้นที่เก็บอีเมล์มากถึง 2 GB ถึงแม้ฐานผู้ใช้จะยังสูงไม่เท่า Hotmail และ Yahoo Mail ก็ตาม แต่ Gmail เป็นบริการที่อาจจะเรียกได้ว่าเป็นแกนของบริการอื่นๆ ของกูเกิลจำนวนมาก ทั้ง Google Calendar, Google Docs, Google Talk, Android และบริการใหม่เอี่ยมอย่าง G+ ด้วย เนื่องจาก Gmail มีข้อมูลของเราไว้เป็นโปรไฟล์ และเราสามารถใช้ไอดี Gmail ในการใช้บริการอื่นๆ ของกูเกิลได้ทั้งหมดอย่างสะดวกสบาย

Google Docs

สำหรับคนที่ใช้ Gmail ก็น่าจะคุ้นเคยกับ Google Docs เป็นอย่างดี เพราะผลิตภัณฑ์ตัวนี้ได้ทลายข้อจำกัดหลายๆ อย่างที่เคยมี โดยเราสามารถเรียกใช้งานเอกสารที่แนบมากับอีเมล์ได้ แม้เครื่องที่เราใช้งานนั้นจะไม่มีโปรแกรม Office ก็ตาม ซึ่งเราก็สามารถอัพโหลดไฟล์เอกสารไว้บนระบบคลาวด์ แล้วสามารถเรียกใช้งานได้ทุกเมื่อ โดยการแก้ไขเอกสารที่เกิดขึ้นก็จะส่งผลเปลี่ยนแปลงไปยังไฟล์นั้นๆ ได้เลย

YouTube

อีกผลิตภัณฑ์สำคัญที่แม้จะไม่ได้ปั้นมาแต่แรกเริ่ม แต่บริการชมวิดีโอออนไลน์อันดับหนึ่งอย่าง YouTube ซึ่งถูกกูเกิลซื้อมาในปี 2006 ก็กลายเป็นช่องทางสำคัญในการสร้างสรรค์ผลงานของคนหลายร้อยล้านคนทั่วโลก ซึ่งสามารถอัพโหลดวิดีโอที่ตัวเองถ่ายทำและเล่าเรื่องราวหรือแสดงความสามารถของตัวเองสู่โลกภายนอก นับว่า YouTube เป็นแหล่งความบันเทิงและข้อมูลบนอินเตอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกได้เช่นกัน

Google Earth

เชื่อว่าหลายคนคงยังจำกันได้ถึงความรู้สึกตื่นตาตื่นใจเมื่อตอน Google Earth เปิดตัวใหม่ๆ เพราะเราสามารถใช้คอมพิวเตอร์ดูภาพถ่ายทางอากาศพร้อมทั้งแผนที่ เส้นทาง และผังเมืองซ้อนทับลงในแผนที่ ในรูปแบบ 3 มิติได้ โดยเฉพาะการใช้ Google Earth ส่องหลังคาบ้านตัวเอง ที่หลายๆ คนน่าจะเคยมีประสบการณ์

Google Translate

กูเกิลปฏิวัติระบบการค้นหาข้อมูลอีกครั้งด้วยการปล่อย Google Translate บริการแปลข้อความผ่านเว็บไซต์รวมถึงแปลเว็บไซต์ทั้งหน้าให้กับผู้ใช้บริการ ซึ่งแม้คนไทยอาจรู้สึกว่ามันไม่ค่อยได้ประโยชน์เท่าไหร่ แต่สำหรับผู้ใช้ในภาษาอื่นๆ แล้ว ฟังก์ชั่นการแปลภาษานี้ก็ถือเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ได้อย่างเหนือชั้น

Google Chrome

ผลิตภัณฑ์ที่ออกมาเสริมทัพในช่วงหลังๆ ของกูเกิลมักอาศัยพลังหนุนจากบริการอื่นๆ ที่มีอยู่แล้วของกูเกิล และ Chrome ก็เป็นเช่นเดียวกัน โดย Chrome ถูกออกแบบมาให้รองรับสามารถใช้งานร่วมกับบริการอื่นๆ ของกูเกิลได้อย่างง่ายต่อผู้ใช้ที่สุด อีกทั้ง Chrome ยังถูกออกแบบมาให้รองรับเทคโนโลยีเว็บสมัยใหม่ โดยผู้ใช้สามารถปรับแต่งและเพิ่มความสามารถผ่านส่วนขยายเองได้ ทำให้ปัจจุบัน Google Chrome กลายเป็น 1 ใน 5 เว็บบราวเซอร์หลักของคนทั่วโลก

Android

ล่าสุดกับระบบปฏิบัติการบนสมาร์ทโฟนอย่าง Android ที่ยังคงโตขึ้นเรื่อยๆ และด้วยความที่เป็นระบบปฏิบัติการแบบเปิด ทำให้มีนักพัฒนาจำนวนมากสนใจที่จะนำ Android ไปใช้กับอุปกรณ์ต่างๆ นอกเหนือไปจากสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์แท็บเล็ต โดยกูเกิลได้ใช้ประโยชน์จากฐานผู้ใช้ Android ที่มีจำนวนมากในการนำผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของตัวเองออกสู่ตลาด เช่น Google Checkout, Google Navigation, Google Wallet เป็นต้น

Banyapon PoolsawasdMarketing IdeasAndroid,Chrome,google,Google Docs,search engine
ผลิตภัณฑ์ของกูเกิลนั้นมีจำนวนมากมาย และหลายๆ ผลิตภัณฑ์ก็ส่งผลวิถีชีวิตเราๆ และโลกใบนี้อย่างมากมายมหาศาล เหล่านี้เป็นตัวอย่างหนึ่งของนวัตกรรมที่เชื่อว่าผู้ใช้งานส่วนใหญ่ภูมิใจในตัวกูเกิล  Google Search  อย่างที่เกริ่นไปแล้วแหละครับ Google Search นับเป็นผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นที่สุดของบริษัทมาเป็นเวลานาน ด้วยผลการค้นหาที่ยอดเยี่ยมทำให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ตทั่วโลกยอมรับ โดย Google Search นับเป็นบริการที่เป็นหัวใจหลักของบริษัท และข้อมูลการค้นหาผ่าน Google Search ก็มีส่วนเสริมกับบริการโฆษณาของกูเกิลอย่าง AdWords และ AdSense ซึ่งกูเกิลอาศัยรายได้จากการขายโฆษณาเหล่านี้เองในการให้บริการต่างๆ ฟรีแก่ผู้ใช้ GmailGmail เป็นหนึ่งในบริการฟรีอีเมล์ยอดนิยมที่เริ่มต้นก็ให้พื้นที่เก็บอีเมล์มากถึง 2 GB ถึงแม้ฐานผู้ใช้จะยังสูงไม่เท่า Hotmail และ Yahoo Mail ก็ตาม แต่ Gmail เป็นบริการที่อาจจะเรียกได้ว่าเป็นแกนของบริการอื่นๆ ของกูเกิลจำนวนมาก ทั้ง Google Calendar, Google Docs, Google Talk, Android และบริการใหม่เอี่ยมอย่าง G+ ด้วย เนื่องจาก Gmail...