Month: October 2011

 • Tech & Gadget GangPhoto of iOS5 ความต่างจาก iOS4 ที่สัมผัสได้

  iOS5 ความต่างจาก iOS4 ที่สัมผัสได้

  iOS5 เป็นระบบปฏิบัติการใหม่ที่หลายคนเฝ้ารอเพราะมีฟังก์ชั่นใหม่ๆ ถึง 200 อย่างด้วยกัน สำหรับคนที่ชอบอ่านหนังสือ ฟังก์ชั่น Newstand จะโหลดหนังสือพิมพ์ และนิตยสารที่สมัครไว้มาให้บนอุปกรณ์โดยอัตโนมัติ และสามารถอ่านได้โดยไม่ต้องต่อเชื่อมกับอินเตอร์เน็ต

  Read More »
 • Social for BusinessPhoto of Instagram จะเป็นแหล่งโชว์ผลงานของเหล่าช่างภาพในอนาคต

  Instagram จะเป็นแหล่งโชว์ผลงานของเหล่าช่างภาพในอนาคต

  แน่นอนว่าอาชีพช่างภาพทั้งหลาย เริ่มมีการใช้ Social Network ในการติดต่อสื่อสารพูดคุยสนทนา ไปจนถึงรับจ้างงานและอวดผลงานกันผ่านเครือข่ายต่างๆ มาเป็นเวลานานแล้วอย่างเมื่อก่อนเช่น multiply และสุดท้ายก็มาจบที่ Facebook Gallery ซึ่งในปัจจุบันนี้เหล่าช่างภาพทั้งหลายนั้นเริ่มมี กิจกรรมยามว่างคือแชร์ภาพถ่ายผ่าน สมาร์ทโฟนให้แก่เพื่อนๆที่ติดตามกันผ่านแอพพลิเคชันที่อำนวยความสะดวกในการถ่ายภาพอีกทั้งยังสามารถปรับแต่งรูปภาพที่ถ่ายมาให้สวยงาม จัดแสงจัดเงาได้อย่างเต็มที่ด้วยแอพพลิเคชัน Camera+, Flickr หรือ Instagram บน…

  Read More »
 • Article for MobilePhoto of iPhone 5 คือโปรเจ็คสั่งลาของ Steve Jobs ?

  iPhone 5 คือโปรเจ็คสั่งลาของ Steve Jobs ?

  เพียงแค่ไม่กี่วันหลังจาก iPhone 4S เริ่มวางจำหน่าย ข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone รุ่นถัดไปก็โผล่ขึ้นมาทันที เว็บไซต์ CNet ได้รายงานว่า iPhone รุ่นหน้าจะมีรุปร่างที่ถูกออกแบบใหม่หมดแน่นอน เพราะเป็นโครงการที่ Steve Jobs ได้เข้ามามีส่วนร่วมอย่างมากก่อนที่จะเสียชีวิตลง

  Read More »
 • Lifestyle'nTrendPhoto of เปรียบเทียบคุณสมบัติ iPhone 4S, iPhone 4, iPhone 3GS และ Galaxy S II

  เปรียบเทียบคุณสมบัติ iPhone 4S, iPhone 4, iPhone 3GS และ Galaxy S II

  คำถามที่เกิดขึ้นทั้งก่อน และหลังการเปิดตัวของสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจาก Apple -iPhone 4S คงไม่พ้น “รุ่นไหนดีกว่ากัน ?” อาจเป็นการเปรียบเทียบในแพลตฟอร์มอย่าง iPhone 4 หรือต่างโอเอสเช่น Galaxy S II, Galaxy Nexus (เปิดตัว 19 ต.ค.),…

  Read More »
 • PersonalPhoto of Qkies คุกกี้นำโชค ดูดวงอย่างเก๋ไก๋โดยใช้ QR Code

  Qkies คุกกี้นำโชค ดูดวงอย่างเก๋ไก๋โดยใช้ QR Code

  ไอเดียเก๋ไก๋แบบนี้เกิดขึ้นจากมันสมองของบริษัทสัญชาติเยอรมันอย่าง บริษัท Qkies และใช้ชื่อเดียวกันเรียกคุกกี้ตัวนี้ ที่นำเอาเทคโนโลยี QR Code มาเป็นแบบผสมในการทำขนมคุกกี้อาหารว่างทานเล่นธรรมดา ที่ธรรมเนียมฝรั่งมังค่าเค้าจะมี คุกกี้นำโชค สำหรับเปิดเพื่อดูดวง แต่ตอนนี้เวลาจะทานคุกกี้นำโชคไม่ต้องระวังตัวว่าจะเผลอเคี้ยวกระดาษที่ซ่อนไว้ข้างในแล้วเพราะ แค่หยิบคุกกี้ขึ้นมาแล้วนำโทรศัพท์มือถือมาสแกนอ่านข้อความก็เป็นอันจบ  

  Read More »
 • Applications and ToolsPhoto of Social Integrations มาแรงตลาดแอพพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน ควรจับตา

  Social Integrations มาแรงตลาดแอพพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน ควรจับตา

  นักพัฒนาบนโทรศัพท์มือถือ หรือสมาร์ทโฟนในปัจจุบันนี้มีมากขึ้น ตั้งแต่รุ่นเก๋ามือระดับเทพ ไปจนถึงรุ่นเล็กที่มีพลังกายเต็มเปี่ยม อีกทั้งเครื่องมือที่ช่วยเหลือในการอำนวยการทำงานของแอพพลิเคชันให้ทำงานได้ดีขึ้น อย่างพวกเครือข่ายสังคมออนไลน์หรือ Social Integration กับแอพพลิเคชันที่พวกเขาพัฒนาขึ้นนั้น ทำให้พวกเขามีมุมมอง และไอเดียที่แตกยอดออกไปอย่างไม่สิ้นสุดได้ทันที อีกทั้ง Social Integration เหล่านี้ล้วนเป็นเหมือนเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจของเหล่านักพัฒนาแอพพลิเคชันบนมือถือให้เกิดเป็นกลุ่มสังคมที่พูดคุยกับเครื่องมือดังกล่าวไปแล้ว  

  Read More »
 • Social for BusinessPhoto of หมดยุคทองของ Jobs ถึงเวลา F8 ครานี้ Facebook จะรุกทีอีกหลายคืบ!

  หมดยุคทองของ Jobs ถึงเวลา F8 ครานี้ Facebook จะรุกทีอีกหลายคืบ!

  หลังจากที่ทาง facebook ออกมาแถลงความเปลี่ยนแปลงหลายหลายต่อหลายประการในงาน Facebook F8 ประกอบกับที่โลกต้องพบเหตุเศร้าสลดในการเสียบุคคลากรทางด้านไอทีอย่าง Steve Jobs ไป Conference แน่นอนว่าความเปลี่ยนไปที่เกิดขึ้นย่อมส่งผลกระทบต่อผู้ใช้งานอย่างเราๆ แต่จะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับระยะเวลา หากการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ได้รับการต้อนรับจากบรรดาประชากร Facebook ก็เป็นไปได้ว่าวิถีการติดต่อสื่อสารจะเปลี่ยนรูปแบบไปอย่างพลิกโลกเลยทีเดียว

  Read More »
 • Just UserPhoto of ทำความรู้จัก DART ภาษาโปรแกรมบนเว็บตัวใหม่จาก Google

  ทำความรู้จัก DART ภาษาโปรแกรมบนเว็บตัวใหม่จาก Google

  ขึ้นชื่อว่า Google แล้วต้องมีอะไรดีๆ ใหม่ปรากฏขึ้นมาให้เห็นให้ตื่นตาอยู่บ้าง ล่าสุดได้เปิดตัวพรีวืวของผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีชื่อว่า DART หรือภาษาโปรแกรมตัวใหม่ที่คิดค้นขึ้นมาให้แก่นักพัฒนาโปรแกรม หรือเว็บแอพพลิเคชัน ซึ่งเป้าหมายที่สร้างเจ้า DART ขึ้นมานั้นก็เพื่อจะทดแทนจุดด้อยของ Java Script ที่บางครั้งความสามารถมีข้อจำกัดอยู่บ้าง

  Read More »
 • Idea for LifePhoto of Steve Jobs, Revolutionary สุดยอด eBook จากทีมงานนิตยสาร Wired เปิดให้โหลดบน iPad แล้ว

  Steve Jobs, Revolutionary สุดยอด eBook จากทีมงานนิตยสาร Wired เปิดให้โหลดบน iPad แล้ว

  มันเป็นเรื่องยากเกินกว่าจะจินตนาการ เรื่องราว และการใช้ชีวิตของ Steve Jobs ในช่วงที่เขามีชีวิตอยู่อีกทั้ง หนังสือชีวประวัติทั้งหลายก็ถูกนำเสนอในแง่มุมมากมายแตกต่างกันไป

  Read More »
 • FuturePhoto of Digital Marketing Summit 2011 หลักสูตรการตลาดยุคดิจิตอล กับ 10 สุดยอดกูรูการตลาดไทย

  Digital Marketing Summit 2011 หลักสูตรการตลาดยุคดิจิตอล กับ 10 สุดยอดกูรูการตลาดไทย

  Digital Marketing Summit หลักสูตรที่รวมเหล่าผู้เชี่ยวชาญศาสตร์การนำสื่อออนไลน์มาประยุกใช้ในเชิง การตลาด เจาะลึกในชั้นเชิงธุรกิจมานำเสนออย่างหมดเปลือก พร้อมด้วยผู้บริหารจากบริษัทยักษ์ใหญ่ ที่ประสบความสำเร็จในการนำสื่อ Digital มาประยุกต์ใช้ในธุรกิจ สื่อที่ใครๆ คิดว่ามันเป็นเพียงกระแส หรือแฟชั่น แต่แล้วสื่อ Digital กลับสร้างมูลค่าให้กลับธุรกิจได้มหาศาลด้วยต้นทุนไม่มาก เมื่อเปรียบเทียบกับสื่อการตลาดในรูปแบบเดิม เพียงถ้าคุณมีแนวคิด ที่จะนำสื่อใหม่นี้มาใช้งานอย่างมีขั้นตอนและเทคนิค และทำสิ่งที่ยากให้เป็นเรื่องง่าย…

  Read More »
Back to top button
Close
Close

Adblock Detected

เราตรวจพบว่าคุณใช้ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ,กรุณาปิดระบบ Adblock ก่อนเข้าอ่าน Content ของเรานะครับ, ถือว่าช่วยเหลือกัน