Home / 2010 / November

คลังหนังสือดิจิตอล ตอบโจทย์สุดล้ำกับระบบป้องกันการละเมิดลิขสิทธิ์เพื่อป้องกันการละเมิดลิขสิทธิ์หนังสือดิจิตอลโดยเฉพาะ เป็นการสร้างความมั่นใจให้กับสำนักพิมพ์พร้อมก้าวสู่ยุคหนังสือดิจิตอลกับ True Digital Bookstore ด้วยระบบ Digital Rights Management By True พร้อมเสิร์ฟคอนเทนต์หลากหลายจากสำนักพิมพ์ชั้นนำ

True Digital Bookstore คลังหนังสือดิจิตอล ตอบโจทย์สุดล้ำพร้อมเสิร์ฟนักอ่านแล้ว

หากให้พูดในเรื่องอุตสาหกรรมเทคโนโลยี ประโยคที่มีคำว่า “is dead” หรือกำลังจะตาย ไม่ได้หมายถึงว่ามันจะตายไปทันที แต่อาจจะเป็นเพียงคำจำกัดความให้เห็นว่า “การใช้งานเทคโนโลยีนั้นๆ ลดลง” และ แน่นอนว่าเทคโนโลยีที่กำลังตกอยู่ในภาวะนี้ในตอนนี้คือ โทรศัพท์พื้นฐาน และ โทรศัพท์สาธารณะ

Are telephones becoming obsolete

Communication คือกระบวนการแลกเปลี่ยนข้อมูล ข่าวสารระหว่างบุคคลต่อบุคลหรือบุคคลต่อกลุ่ม โดยใช้สัญลักษณ์ สัญญาณ หรือพฤติกรรมที่เข้าใจกัน การพูดคุย การทักทาย การแสดงอารมณ์ เป็นต้น ส่วน Communications คือ การนำเทคโนโลยี มาช่วยในการสื่อสาร หรืออุปกรณ์การสื่อสารเช่นพวกสิ่งพิมพ์, วิทยุ, ทีวี และสุดท้าย ก็คือ Telecommunications หรือ การสื่อสารโทรคมนาคม คือ การส่งข้อมูลในรูปแบบใดๆ เช่น เสียง ตัวเลข ตัวอักษร และรูปภาพ จากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งโดยใช้สื่อนำไฟฟ้า (Electronic Media)

Business Networks and Telecommunications

ผู้ใช้ PlayStation หลายๆ คนในวันนี้ คงจะมีทางเลือก สบายๆ อีกทางนอกจาก ประสบการณ์การเล่นเกม ผ่านเครื่องคอนโซล Play Station 3 ของ Sony เพราะตอนนี้ บริการ Movie Streaming ชื่อดังอย่าง LoveFilm ได้เพิ่มบริการ Streaming ดังกล่าวมาลงบนแพล็ตฟอร์มของเครื่อง Sony Play Station 3 แล้วผ่านแอพลิเคชั่นที่เข้าไป ปลั๊ค-อิน กับระบบของ Play Station3 เดิมอย่าง XMB™ หรือ XrossMediaBar ซึ่งถือว่าเป็น GUI (Graphical User Interface) หรือพูดง่ายๆก็คือ หน้าจอติดต่อผู้ใช้งาน แบบใหม่ที่เราจะใช้ดูเพื่อเลือกใช้ฟังชั่นต่างๆ ให้เหมือนใช้งานบนหน้าจอ เครื่องคอมพิวเตอร์พีซี นั่นเองและทาง Sony เองได้ตั้งต้น พัฒนา XMB™ ขึ้นมาเพื่อใช้กับอุปกรณ์ต่างๆของตัวเอง เช่น Play Station 2, PSP, Play Station 3 ไปจนถึง TV รุ่นหลังๆ

LoveFilm เพิ่มบริการ Movie Streaming ลงบน Play Station 3 แล้ว!

คำว่า Business Software คือ โปรแกรมใช้ในการบริหารจัดการสารสนเทศขององค์กร โดยจะเป็นตัวเสริมความคล่องตัวในการนำเสนอข้อมูลเพื่อใช้ในการตัดสินใจของผู้บริหาร ซึ่ง โดยหลักการจะถูกแยกประเภทตัวอย่าง ได้ดังต่อไปนี้

Business Software สำหรับการจัดการสารสนเทศในองค์กร

สินค้าหรือแพ็คเกจที่มีคุณภาพในอินเตอร์เน็ทมีอยู่มหาศาล บริการหรือคุณภาพก็มีทั้งดีและไม่ดี ราคาแพงบ้างถูกบ้างคละกันไป แต่หากสินค้า, แพ็คเกจ หรือ บริการที่เราสนใจ และเห็นว่ามันดีจริง อาจจะถูกหรือแพงตามเหตุผลในการวิเคราะห์ตามความต้องการของเรา ในการซื้อสินค้า และ บริการ นั้น ในแต่ละครั้ง สินค้าหรือบริการที่เราคิดว่าจะตัดสินใจซื้อหากได้พิจารณาแล้ว ราคาที่ซื้อขายในอินเตอร์เน็ทมันก็ถูกดีเป็นเรื่องปรกติอยู่แล้ว แต่ถ้าหากว่าเราอยาก ราคาที่ถูกลงกว่านี้ แนนำให้ลองศึกษารูปแบบหรือเทคนิคบริการนี้ดูก่อน เทคนิตที่ตามตลาดเลหลังแถวบ้านเรา มักนิยามให้กับมันว่า “ซื้อเหมาโหลถูกกว่า”

Groupon